Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 1.

Sau 5 ngày vận hành hoạt động, bệnh viện dã chiến TP HCM vừa tiếp nhận người bệnh cần cách ly theo quy định vừa tiếp tục được bổ sung.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 3.

Bệnh viện chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19 của TP, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TP. Bệnh viện dã chiến sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 4.

Toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến đã được sơn mới, công việc này do hàng chục cán bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện: Nhi Đồng 1, Nhiệt đới, Từ Dũ... thực hiện.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, bệnh viện Ung bướu vận chuyển 200 giường bệnh từ cơ sở 2 bổ sung cho bệnh viện dã chiến. Bệnh viện Nhi Đồng TP vận chuyển bổ sung thêm 5 máy thở, 5 monitor đồng thời cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 6.

Đây đều là những thiết bị y tế hiện đại nhất được các bệnh viện đóng góp cho bệnh viện dã chiến TP HCM cùng chung tay chống bệnh cCovid-19.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 7.
Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 8.

Ngoài ra bệnh viện dã chiến TP HCM cũng vừa tiếp nhận những chiếc chuông thông minh với hệ thống camera quan sát, đàm thoại tương tác 2 chiều được ví như "mắt thần" giúp đội ngũ y, bác sỹ có thể cập nhật cũng như tương tác với khu vực cách ly cách an toàn và hiệu quả.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 9.

Thông qua camera trên chuông thông minh đội ngũ y bác sĩ có thể nắm bắt nhanh thông tin, nhu cầu của người bệnh và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 10.

Việc đàm thoại 2 chiều giúp các y tá, bác sĩ có thể dễ dàng cập nhật và tương tác với khu vực cách ly thông qua chuông thông minh.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 11.

Ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng Giám Đốc công ty PHGLock Việt Nam - chia sẻ: “Với sản phẩm này, không cần quá nhiều nhân viên y tế, chỉ khoảng 5 – 6 người nhưng bệnh viện dã chiến vẫn có thể quản lý được 300 giường bệnh, 68 phòng”.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 12.

Theo đó, bệnh nhân tại giường chỉ cần bấm chuông, nói chuyện đã có thể trao đổi với các y bác sĩ về tình trạng của mình. Như vậy, nhân viên y tế sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn hỗ trợ kịp thời, trong việc chăm sóc bệnh nhân mà vẫn đạt hiệu quả thiết thực.

Trang bị mắt thần cho bệnh viện dã chiến TP HCM - Ảnh 13.

"Những sản phẩm công nghệ như thế này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc chăm sóc bệnh nhân mà vẫn đạt hiệu quả" -anh Nguyễn Phúc Hậu thuộc phòng công nghệ thông tin bệnh viện Nhiệt đới chia sẻ.

Hoàng Triều