Tối 11-3, ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 34, ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cách ly ngay trong đêm những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Trong danh sách 100 người tiếp xúc gần với 21 trường hợp tiếp xúc trực tiếp ở tỉnh Bình Thuận, sẽ có nhiều người đẩy lên mức nguy cơ nhiễm cao khi 3 trong tổng số 21 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 34 đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trắng đêm cách ly người có nguy cơ mắc Covid-19 ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Kiểm tra y tế nhân viên ngân hàng nơi bệnh nhân N.H làm việc.

Trong số 3 ca bệnh xuất hiện mới tại Bình Thuận được công bố vào cuối giờ chiều hôm qua (11-3), trường hợp nữ bệnh nhân N.H có nguy cơ lan bệnh hơn cả. Bệnh nhân 28 tuổi này đang làm việc cho một ngân hàng lớn ở trung tâm TP Phan Thiết (Bình Thuận) và đã tiếp xúc với nhiều người trước khi phát bệnh. Ngành chức năng xác định, ít nhất có 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh số 38 này, bao gồm: cha, mẹ, con, giúp việc và đồng nghiệp của người này.

Ngay trong đêm 11-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận đã tiến hành phun thuốc khử trùng ngân hàng này. Nhiều nhân viên ngân hàng nơi bệnh nhân 38 làm việc đã được mời tập trung về đây trong đêm để lấy mẫu xét nghiệm, lên phương án cách ly.

Trắng đêm cách ly người có nguy cơ mắc Covid-19 ở Bình Thuận - Ảnh 2.

TP Phan Thiết đưa những người diện tiếp xúc gần với 4 ca bệnh đi cách ly tập trung trong đêm 11-3

Cũng trong đêm 11-3, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc đã trắng đêm lên phương án cách ly tập trung đối với những người tiếp xúc trực tiếp với 3 ca nhiễm mới. 21 giờ, xe chuyên dụng của ngành y tế đã xuống từng phường nội thành ở TP Phan Thiết để chở 31 người có tiếp xúc gần với người giúp việc (bệnh nhân số 36) và con dâu (bệnh nhân số 38) của bệnh nhân số 34 để di chuyển về Trung đoàn Bộ binh 812 (thị xã Lagi) để cách ly.

Như vậy, đến sáng 11-3, có ít nhất 100 trường hợp tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc gián tiếp với 4 ca dương tính virus SARS-CoV-2 ở Bình Thuận. Con số này dự báo sẽ tăng thêm trong ngày hôm nay khi ngành chức năng rà soát lại lịch trình di chuyển và tiếp xúc của 3 ca nhiễm mới.

Hợp Phố