Sáng 25-9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành giải cứu thành công một bệnh nhân nam leo ra ngoài các song sắt của bệnh viện đòi tự tử.

Vụ việc xảy ra từ khoảng 18 giờ ngày 24-9, lúc này một bệnh nhân tên Đinh Văn Nhiêu (38 tuổi, ngụ xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi – đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện) đã bất ngờ leo ra ngoài các song sắt bệnh viện đòi nhảy xuống đất tự tử.

Trắng đêm giải cứu người đàn ông leo lầu bệnh viện đòi tự tử - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ứng trực giải cứu người đàn ông có ý định leo lầu 7 bệnh viện tự tử. Ảnh: Tử Trực

Chị T., em ruột ông Nhiêu, cho biết trong lúc đi làm thợ hồ, ông Nhiêu bị ngã giàn giáo nên chiều 23-9 được người nhà đưa xuống bệnh viện điều trị. "Chiều hôm xảy ra sự việc, anh Nhiêu hỏi tôi còn tiền không đi mua cho anh gói thuốc. Tôi bảo ở bệnh viện bác sĩ không cho hút thuốc. Anh nói, bệnh viện không quan tâm… Rồi tôi đi ăn cơm. Khi quay lại đã thấy anh leo ra ngoài các song sắt của bệnh viện đòi nhảy xuống đất tự tử", chị T. kể.

Trắng đêm giải cứu người đàn ông leo lầu bệnh viện đòi tự tử - Ảnh 2.

Người đàn ông đang leo lầu 7 bệnh viện có ý định tự tử. Ảnh: Tử Trực

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai hàng chục chiến sĩ, đem theo một tấm nệm lớn ứng trực phía dưới đất, giải cứu người đàn ông có ý định tự tử. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần động viên, thuyết phục, ông Nhiêu vẫn không leo vào trong.

Lực lượng cứu hộ còn dẫn dụ đưa tiền để thanh toán viện phí và đưa thuốc lá cho ông Nhiêu hút nhưng sau khi lấy tiền, hút rất nhiều thuốc lá xong, ông vẫn leo lên, leo xuống các tầng bệnh viện. Khi ông Nhiêu leo tới đâu, lực lượng giải cứu phía dưới phải di chuyển tấm nệm để phòng trường hợp ông Nhiêu rơi xuống đất tử vong.

Trắng đêm giải cứu người đàn ông leo lầu bệnh viện đòi tự tử - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng ứng trực suốt đêm để ứng cứu người đàn ông có ý định tự tử. Ảnh: Tử Trực

Đến hơn 5 giờ sáng 25-9, vì quá mỏi tay sau nhiều giờ "đung đưa" trên các song sắt, ông Nhiêu rơi xuống mái tôn của khu nhà thấp hơn trong khuôn viên bệnh viện. Hậu quả khiến ông Nhiêu bị chấn thương nhiều nơi trên cơ thể và đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc trong tình trạng còn tỉnh táo.

Được biết, gia cảnh ông Nhiêu khá khó khăn, vợ bị tai biến nằm một chỗ, con nhỏ mới chỉ 4 tuổi và bản thân ông Nhiêu có tiền sử thắt cổ tự tử.

T.Trực