Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) đã khép lại, 5 ngôi vị cao nhất cũng đã được xác định. Thế nhưng, dư âm của cuộc thi vẫn còn đang rất "nóng" trên mạng xã hội. Trong đó, "nóng" nhất là việc thí sinh nước chủ nhà – Nguyễn Trần Huyền My dừng chân ở tốp 10 cuộc thi.

Tranh cãi nảy lửa trước “thất bại” của Huyền My - Ảnh 1.

Huyền My trình diễn áo tắm sau khi lọt vào tốp 10. Ảnh: HỮU TUẤN

Trên Báo Người Lao Động Online, bạn đọc Ưu Văn Ái đưa ra bình luận: "Em ơi! Buồn mà chi. Nếu không phải nước chủ nhà thì Huyền My làm sao lọt vào tốp 20".

Cùng quan điểm, bạn đọc Son Hong Son và bạn Ngân cho rằng: "Tôi đồng ý với ban giám khảo. Nếu không phải là nước chủ nhà thì bị loại từ vòng đầu rồi, chưa chắc vào được tốp 20". Bạn đọc Chi Na Sil thì nhìn rộng hơn: "Tôi theo dõi thấy nhiều Miss thân hình bốc lửa mà vẫn nằm ngoài tốp 20. Miss Vietnam tốp 10 luôn, vậy là "ngon" lắm rồi".

Tranh cãi nảy lửa trước “thất bại” của Huyền My - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc Huyền My không lọt vào tốt 5 chung cuộc. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Khi thấy hình ảnh Huyền My òa khóc vì không được lọt vào tốp 5, bạn đọc Sophia đưa ra nhận xét: "Huyền My rớt tốp 5 khóc dã man! Ôi mèn ơi, giống đứa trẻ con không cho kẹo khóc quá. Thi hoa hậu Hòa bình mà hòa đồng cũng chẳng có thì rớt".

Trong khi đó, cũng có rất nhiều ý kiến thắc mắc vì sao được thi đấu trên sân nhà, lại có 3 giám khảo là người Việt Nam nhưng Huyền My lại không được vào tốp 5. Bạn đọc Nghia Chu đưa ra bình luận: "Tôi nghĩ vì là nước chủ nhà nên Huyền My sẽ có cơ hội vào tốp 5…". Một bạn đọc khác thì: "Nhìn giám khảo nước ngoài thì Huyền My của chúng ta dù quá xuất sắc cũng không thể lọt vào. Em có cái đẹp Á Đông thuần nhất. Cám ơn em hoa hậu trong lòng chúng tôi".

Tranh cãi nảy lửa trước “thất bại” của Huyền My - Ảnh 3.

3 giám khảo người Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Là thành viên ban giám khảo nên các giám khảo người Việt đã có quãng thời gian theo sát 77 thí sinh đến từ khắp thể giới để nhận xét, chấm điểm. Vì thế, ban giám khảo sẽ có cái nhìn khách quan nhất. Nói về "thất bại" của Huyền My, thành viên giám khảo người Việt là Hoa hậu Đền Hùng Giáng My thẳng thắn nhìn nhận rằng do thí sinh chủ nhà chưa hòa đồng, thiếu chỉn chu (mang dép khách sạn xuống nhà ăn, khi giao lưu), diện lại trang phục của nghệ sĩ khác và hay cáo bệnh, phong độ không ổn định…. Việc Huyền My lọt vào tốp 10 là đã thành công, là có sự ưu ái đối với thí sinh nước chủ nhà. Vì thế, Huyền My không nên khóc mà phải mạnh mẽ lên vì tuổi đời của cô còn rất trẻ, có thể còn nhiều cơ hội để rút ra bài học kinh nghiệm quý báu khi tham gia các đấu trường sắc đẹp quốc tế khác.

Trả lời với VTC News, nhà thiết kế Sỹ Hoàng – thành viên ban giám khảo – cho rằng: "Tại đêm chung kết, khi xướng tên Hoa hậu, Á hậu thì tất cả các thí sinh khác đều tới chúc mừng, ôm hôn vui vẻ. Còn riêng Huyền My "lủi" hẳn ra sau đứng khóc. Bạn đứng ngay giữa hàng ghế đầu của khán giả và khóc như có oan trái gì hay sao đó. Tôi với Giáng My ngồi ngay đó cảm thấy rất xấu hổ".

CÔNG TUẤN