xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao 1.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang

TRƯỜNG HUY - MINH SƠN

Ngư dân Tiền Giang vui mừng khi biết tin Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tiếp tục đồng hành với ngư dân tỉnh này

Sáng nay, 19-12, tại tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Ðộng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ký kết và phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Dịp này, 1.000 lá cờ Tổ quốc sẽ được trao cho ngư dân tỉnh này.

Mới nghe thôi đã thấy xúc động

Hay tin cờ Tổ quốc sẽ đến với ngư dân tỉnh nhà, ông Vương Sơ Khởi (63 tuổi; ngụ cồn Tân Long, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), ngư dân có trên 40 năm đi biển, phấn khởi nói ông và nhiều ngư dân của tỉnh đã biết về chương trình mang ý nghĩa thiêng liêng và thiết thực này nên luôn trông mong một ngày nào đó những lá cờ Tổ quốc do chương trình trao tặng sẽ được tung bay trên những con tàu đánh bắt thủy hải sản của tỉnh nhà. "Niềm vui, sự mong chờ cuối cùng cũng đã tới nên cả xóm vừa rộn ràng vừa xúc động chớ không phải riêng tôi" - lão ngư Vương Sơ Khởi chia sẻ.

Ngư dân Tăng Văn Bình (ngụ cồn Tân Long, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) nói: "Cờ Tổ quốc treo trên tàu khoảng 2 tháng thì hỏng, phải bỏ tiền ra mua để thay mới. Vì thế, chúng tôi chờ đợi những lá cờ đỏ sao vàng đầy ý nghĩa từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", để qua đó cảm nhận Ðảng, nhà nước và các tổ chức xã hội luôn quan tâm, đồng hành với ngư dân, giúp chúng tôi vững tâm hơn trên hành trình vươn khơi, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước".

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Ðộng, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do báo khởi xướng được chính thức phát động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức ở tỉnh Bạc Liêu vào ngày 1-6. Ðến nay, chương trình đã trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Ðịnh, Bình Thuận, TP HCM...

Trao 1.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 1.

Ngư dân Tăng Văn Bình (ngụ cồn Tân Long, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tự hào trước lá cờ Tổ quốc luôn theo bên mình trên hành trình vươn khơi bám biển Ảnh: TRƯỜNG HUY

"Việc có ý nghĩa như vậy là phải làm"

Ông Trần Thanh Ðức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, cho rằng đất nước Việt Nam có trên 3.260 km bờ biển, với vùng biển rộng hơn 1 triệu km2. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản mà còn là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc ta. Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân 28 tỉnh, thành có biển, trong đó có tỉnh Tiền Giang, để ngư dân yên tâm ra khơi, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền. Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền cho ngư dân chính sách, pháp luật của nhà nước về biển đảo cũng như hoạt động đánh bắt hải sản.

"Thấy rõ chương trình rất có ý nghĩa nên chúng tôi phải cùng chung tay là điều hiển nhiên. Ban Tổ chức dự kiến vận động khoảng 6.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của Tiền Giang. Ðến nay, các doanh nghiệp đã ủng hộ được 1.000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng ngư dân. Ban Tổ chức chương trình kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ để có thể hoàn thành kế hoạch đặt ra, tiếp tục tặng thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân của tỉnh" - ông Trần Thanh Ðức kêu gọi.

Ông Nguyễn Ðăng Khoa, Chủ tịch Hội Doanh nhân TP Mỹ Tho, khẳng định: "Cờ Tổ quốc hết sức thiêng liêng, gắn liền với chủ quyền biển đảo đất nước. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Ðộng mang nhiều ý nghĩa. Các tàu đánh cá của Việt Nam không chỉ đánh bắt, khai thác hải sản mà mỗi lá cờ trên tàu tung bay đến đâu thì khẳng định vùng biển đó là chủ quyền của Việt Nam. Vì thế, chúng tôi rất ủng hộ chương trình này". 

Lan tỏa khắp mọi miền

Không chỉ trên biển, vừa qua, Ban Biên tập Báo Người Lao Ðộng cũng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Tháng 9-2019, Báo Người Lao Ðộng đã trao tặng Ðồn Biên phòng Ðàm Thủy (tỉnh Cao Bằng) 300 lá cờ Tổ quốc để các chiến sĩ trao tặng bà con sinh sống dọc biên giới với Trung Quốc.

Ðặc biệt, tháng 10-2019, Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã tổ chức một chuyến hành trình "Về nguồn", viếng Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên - nơi an nghỉ của hàng ngàn liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979; đồng thời thăm hỏi, tặng cờ, ảnh Bác và 50 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho bà con đồng bào dân tộc H’Mông vùng biên giới tỉnh Hà Giang.

Một điều rất ý nghĩa trong chuyến đi này là đoàn công tác của Báo Người Lao Ðộng đã tặng những lá cờ Tổ quốc khổ lớn cho các chiến sĩ Ðồn Biên phòng Lũng Cú và tổ chức lễ thượng cờ Tổ quốc tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú - nơi địa đầu biên giới, điểm cực Bắc của Tổ quốc, qua đó thể hiện quyết tâm góp phần bảo vệ sự toàn vẹn thiêng liêng của chủ quyền đất nước chúng ta từ Nam chí Bắc.

Trước đó, Báo Người Lao Ðộng đã tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ tại đất Mũi Cà Mau - điểm cực Nam của Tổ quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo