Ngày 12-10, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị trao và phân bổ 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" thuộc Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động cho ngư dân tỉnh Quảng Trị.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Trung, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị

Buổi trao cờ có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng cùng 10 ngư dân tiêu biểu, đại diện ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhận những lá cờ Tổ quốc. Cũng tại chương trình, Báo Người Lao Động đã trao 10 túi xách y tế cho các ngư dân.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 2.

10 túi xách y tế cũng được trao cho các ngư dân trong dịp này

Ông Nguyễn Hữu Vinh cho biết toàn tỉnh có 4 huyện với 16 xã, thị trấn ven biển với trên 8.000 lao động ngư nghiệp có kinh nghiệm. Tỉnh có 2.200 tàu cá thường xuyên khai thác thủy sản trên các vùng biển, với tổng công suất trên 132.400 CV.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, trao túi xách y tế và cờ cho 10 ngư dân

"Sau khi tiếp nhận 10.000 lá cờ từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, căn cứ số lượng tàu cá thực tế tại các địa phương, sở sẽ phân bổ cho các địa phương và các cơ quan, đơn vị tiếp nhận để trao tặng cho ngư dân trên địa bàn. Cụ thể, UBND huyện Vĩnh Linh: 2.000 lá cờ; UBND huyện Gio Linh: 3.000 lá cờ; UBND huyện Triệu Phong: 2.000 lá cờ; UBND huyện Hải Lăng: 1.000 lá cờ; Đồn Biên phòng Triệu Vân: 1.000 lá cờ và Chi cục Thủy sản 1.000 lá cờ" - ông Vinh thông tin.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 4.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động và Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá Cửa Việt, huyện Triệu Phong

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 6.

10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động được trao cho ngư dân tỉnh Quảng Trị

Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị khẳng định Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" trong đó có hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động có ý nghĩa hết sức quan trọng. "Đây là nguồn động viên to lớn, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao Động" - ông Vinh nói.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Trị - Ảnh 7.

Trao bảng tượng trưng số cờ Tổ quốc cho UBND các huyện ven biển của tỉnh Quảng Trị

Phát biểu tại buổi trao cờ, ngư dân Võ Văn Thanh (ngụ tại khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động. "Tôi xin đại diện ngư dân tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Người Lao Động đã quan tâm tặng cờ để chúng tôi vươn khơi bám biển. Chúng tôi sẽ cố gắng, góp sức vào việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Thanh khẳng định.

ĐỨC NGHĨA