xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam

Trần Thường - Hải Định

(NLĐO) – Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam; trao tặng 50 suất học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ, ngư dân; 20 suất quà cho ngư dân gặp khó khăn.

Sáng 10-2, Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, phối hợp Ban Dân vận tỉnh Quảng Nam thực hiện chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân" và "Tự hào cờ Tổ quốc" tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 1.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và ông Dương Văn Quang - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam để trao lại cho ngư dân

Tại chương trình, Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 để trao tặng lại cho ngư dân tỉnh Quảng Nam. Chương trình cũng đã trao tặng 20 túi thuốc y tế cho các ngư dân tiêu biểu của xã Tam Giang.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Giang. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) từ nguồn "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho học sinh, sinh viên là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tam Giang.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 3.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 4.

Trao cờ Tổ quốc, quà và túi thuốc y tế cho ngư dân tiêu biểu xã Tam Giang, huyện Núi Thành

Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập và đang được Báo Người Lao Động quản lý, trao tặng.

Theo kế hoạch, vào chiều nay (10-2), 30 suất học bổng từ chương trình trên cũng sẽ được trao tặng cho con của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Ông Dương Văn Quang, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, cho rằng việc tặng cờ Tổ quốc, túi sơ cứu y tế và các phần quà hỗ trợ, trao học bổng cho con ngư dân, con cán bộ chiến sĩ gặp khó khăn vượt khó học giỏi nhằm động viên ngư dân vươn khơi bám biển, giáo dục lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của công dân đối với chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam…

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 5.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 6.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng đến ngư dân xã Tam Giang

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho hay Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cùng Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" là những hoạt động hết sức quan trọng, vừa giúp đỡ ngư dân vừa thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Từ đó, ngư dân vươn khơi bám biển, đảm bảo phát triển kinh tế vững mạnh.

Theo đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, ngư dân là một trong những đối tượng còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy các chương trình của Báo Người Lao Động phát động, kết hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thực hiện được các chính sách an sinh xã hội, qua đó giúp cho ngư dân bớt những khó khăn vất vả, tạo điều kiện cho ngư dân nâng cao đời sống kinh tế gia đình, góp phần tạo dựng kinh tế địa phương vững chắc.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 7.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 8.

Trao 20 suất học bổng cho con ngư dân xã Tam Giang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

"Trong những năm qua, sự phối hợp giữa Báo Người Lao Động và Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đạt được những thành quả nhất định. Mong rằng thời gian tới, hai đơn vị sẽ tìm mọi nguồn lực, làm sao đi đến được với nhiều ngư dân hơn nữa trên các vùng miền tổ quốc. Mong muốn giúp đỡ ngư dân, qua đó ngư dân sẽ cùng với cảnh sát biển và các lực lượng chức năng khác để cùng giữ gìn an ninh, chủ quyền biển đảo của tổ quốc" - Đại tá Lê Huy Sinh chia sẻ.

Bà Lê Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, nhìn nhận hoạt động trao cờ Tổ quốc và trao học bổng cho học sinh khó khăn là hết sức ý nghĩa, thiết thực.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 9.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 70 suất quà, học bổng tại Quảng Nam - Ảnh 10.

Các em học sinh vui mừng đón nhận những suất học bổng được trao tại chương trình

"Từ những lá cờ được trao tặng ngày hôm nay, ngư dân Quảng Nam sẽ ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, nỗ lực tham gia cùng với các lực lượng chấp pháp, hành pháp để bảo vệ chủ quyền tổ quốc thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Những suất học bổng được đến với các em học sinh một cách kịp thời, như là sự động viên thiết thực, nâng bước các em đến trường" – bà Thủy chia sẻ.

Đến hiện tại, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã trao, ký kết trao tổng cộng 1.421.720 lá cờ. Theo đó, hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao 1. 068.970 lá cho 28 tỉnh thành. Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" trao 231.050 lá cờ cho 21 tỉnh. Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" trao 121.700 lá cho 20 tỉnh thành.

trao co cho ngu dan Luong Van Mich, thon Đông An, xã Tam Giang, SN 1977 (2)

trao co cho ngu dan Luong Van Mich, thon Đông An, xã Tam Giang, SN 1977 (5)

Ông Dương Văn Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tại cảng cá An Hòa (xã Tam Giang, huyện Núi Thành)

Trong đó, qua 2 giai đoạn thực hiện chương trình, báo Người Lao Động đã trao tặng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổng cộng 36.000 lá cờ, để trao tặng đến đồng bào, ngư dân các tỉnh. Tại tỉnh Quảng Nam, chương trình đã tặng trực tiếp 22.000 lá cờ. Trong đó, hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng 16.000 lá cờ; hợp phần Cờ tổ quốc biên cương tặng 3.000 lá; hợp phần Đường cờ tổ quốc trao tặng 3.000 lá.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo