Trao 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trao cờ Tổ quốc cho nghiệp đoàn nghề cá Đại Lãnh

Ông Bùi Thanh Bình, Chủ tịch Liên đoàn lao động Khánh Hòa, cho biết trong thời gian qua, Báo Người Lao động phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ công nhân, người lao động bị tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho con công nhân học giỏi trên địa bàn Khánh Hòa. Toàn bộ số cờ trao tặng 3 nghiệp đoàn nghề cá trong chiều nay nằm trong tổng số 9.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao động đã hỗ trợ 9 nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh nhận dịp Tháng công nhân năm 2021.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 9 nghiệp đoàn nghề cá gồm 6 nghiệp đoàn ở TP Nha Trang, 1 nghiệp đoàn ở TX Ninh Hòa, 1 nghiệp đoàn ở huyện Vạn Ninh, 1 nghiệp đoàn ở TP Cam Ranh với khoảng 1.400 đoàn viên ngư dân tham gia khai thác đánh bắt ở vùng biển Trường Sa – Hoàng Sa. Mỗi nghiệp đoàn có từ 20-40 tàu chia thành 3-4 tổ khai thác hỗ trợ nhau khi vươn khơi bám biển. Ngư dân các nghiệp đoàn được hỗ trợ vốn, kỹ thuật, dịch vụ hậu cần, nhất là giúp đỡ nhau khi gặp rủi ro, bất trắc trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Khánh Hòa - Ảnh 2.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Khánh Hòa

Ông Nguyễn Văn Liêm Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) xúc động cảm ơn Báo Người Lao động và Liên đoàn Lao động Khánh Hòa đã hỗ trợ cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ông Liêm nhìn nhận mỗi lá cờ chứa đựng tinh thần, tình cảm mà đất liền đã gửi gắm cho ngư dân mỗi khi ra khơi bám biển. Những ngư dân như ông luôn cảm thấy ấm áp vì sau lưng luôn có sự đồng hành, dõi theo của người dân cả nước.

Thái Tĩnh