Sáng 25-9, tại khu vực trung tâm Cảng Bình Thắng (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), Báo Người Lao Động phối hợp Báo Tài nguyên - Môi trường, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cùng các ban ngành, đơn vị đồng hành đã trao 700 lá cờ Tổ Quốc cùng 55 phần quà là các thùng đựng nước ngọt, 55 thùng nước tinh khiết cho bà con ngư dân huyện Xuyên Mộc .

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại huyện Xuyên Mộc - Ảnh 1.

Cờ Tổ quốc tung bay trên cảng cá Bến Lội

Ngư dân trong diện nhận cờ Tổ quốc và quà tập trung tại khu vực cảng biển từ sáng sớm. Các ngư dân vui vẻ khi nhận những phần quà là bồn đựng nước ngọt để trang bị trên thuyền khi ra khơi đánh bắt, và những lá cờ Tổ quốc tươi thắm.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại huyện Xuyên Mộc - Ảnh 2.

Cùng tham gia lễ trao quà còn có cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Châu

Đại diện cho ngư dân, ông Nguyễn Đình Liếng - ngư dân xã Bình Châu cảm ơn các đơn vị đã trao tặng những món quà ý nghĩa. "Những món quà của Báo Người Lao Động, Báo Tài nguyên-Môi trường mang giá trị tinh thần to lớn, động viên chúng tôi tiếp tục vươn ra biển lớn, để những lá cờ tung bay trên những con tàu rẽ sóng ra khơi, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam…" - ông Liếng xúc động.

Ông Đinh Văn Dậu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu cảm ơn hành động chung tay góp sức của các đơn vị truyền thông và ban tổ chức. Ông chia sẻ việc gìn giữ và phát huy giá trị của biển, vai trò chủ thể của ngư dân, đưa nước ta thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển được xác định là một trong những mục tiêu trọng tâm trong xây dựng và phát triển đất nước.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại huyện Xuyên Mộc - Ảnh 3.

Các ngư dân tự hào khi nhận cờ Tổ quốc

Buổi lễ nằm trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động, cùng với Chương trình "Trao quà cho ngư dân vươn khơi bám biển" của Báo Tài nguyên- Môi trường. Trong chương trình này, Báo Người Lao động sẽ trao tặng 3.000 là cờ Tổ quốc và Báo Tài nguyên – Môi trường sẽ trao tặng 300 bồn chứa nước ngọt cho ngư dân và Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trân quý những tấm lòng

Sau hơn 1 năm triển khai trên toàn quốc, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương; đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tâm của nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cùng với sự phối hợp tích cực của nhiều cấp, nhiều ngành để chương trình đạt hiệu quả cao và lan tỏa ngày càng rộng rãi.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động trân trọng cảm ơn: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty CP Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Tổng Công ty Điện lực TP HCM, Công ty CP Lữ hành Fiditour, Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty CP Dầu nhớt và Hóa chất miền Nam, Công ty TNHH Hồng Thanh, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam... đã đồng hành cùng chương trình.

Mọi đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" xin gửi về số tài khoản: 1411 0000 0389 01, tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Chợ Lớn. Đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động

Tin-ảnh: X.Hoàng