Chiều ngày 20-2, UBND xã Phú Đức phối hợp với công an xã tiến hành trao giấy khen và tiền thưởng của chủ tịch UBND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho 2 cá nhân là bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và anh Mai Hữu Lợi (40 tuổi; cùng ngụ tại địa phương) do nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, vào đêm mùng 1 Tết.

Trao giấy khen cho 2 người dân nhặt được 120 triệu vào mùng 1 Tết rồi trả lại - Ảnh 1.

Bà Quắn và anh Lợi

Theo nội dung sự việc, vào tối 5-2 (nhằm mùng 1 Tết vừa qua), bà Quắn và anh Lợi đang đứng trước nhà cặp Tỉnh lộ 909 thì phát hiện 1 túi xách đánh rơi của 2 người đi trên xe máy chạy ngang qua. Bà Quắn và anh Lợi cùng ra nhặt chiếc túi xách rồi đứng đợi chủ nhân quay lại để trả. Nhưng đợi lâu không thấy ai lại nhận nên bà Quắn và anh Lợi mở túi ra thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Ngay lập tức, bà Quắn và anh Lợi mang túi xách này đến Công an xã Phú Đức trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Phú Đức tiến hành lập biên bản tài sản (bên trong có đến 120 triệu đồng) và phát hiện số điện thoại của chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi; ngụ Bến Tre) phía trong túi nên đã gọi điện thoại báo. Sau khi xác minh đúng chị Phụng là người đánh rơi, công an xã đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho chị Phụng. Theo lời chị Phụng, 2 vợ chồng chị đang trên đường về quê ăn Tết, không biết túi xách rơi lúc nào. Vợ chồng chị Phụng gửi lời cảm ơn đến 2 người dân tốt bụng.

Tin - ảnh: Ca Linh