xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh

Văn Duẩn - Hữu Hưng - Trọng Đức

(NLĐO)- 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" thuộc Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được Báo Người Lao Động trao tặng cho Đồn Biên phòng Pò Hèn và chiến sĩ, đồng bào sống dọc biên giới của tỉnh Quảng Ninh.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2022) và 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hành trình "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2022 tại TP Hải Phòng và Tỉnh Quảng Ninh.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM (thứ 2 từ trái qua) và bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng (thứ 2 từ phải qua) và ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc tặng Đồn Biên phòng Pò Hèn- Ảnh: Hữu Hưng

Sáng nay 3-6, tiếp tục hành trình, tại Đồn Biên phòng Pò Hèn (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TỈnh Quảng Ninh), đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh) với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ.

Dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn - Video: Văn Duẩn

Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn là công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của Bộ đội biên phòng cả nước. Hai bên đài tưởng niệm là 2 tấm bia đá, ghi tên 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Đồn biên phòng Pò Hèn), còn lại là 28 nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh ngày 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

Trong hành trình về nguồn này, 2.000 lá cờ Tổ quốc từ Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" thuộc Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã được trao đại diện lãnh đạo TP HCM và lãnh đạo Báo Người Lao Động trao cho cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn.

Thượng tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên Đồn Biên phòng Pò Hèn, phát biểu khi nhận bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc- video: Văn Duẩn

Phát biểu tại buổi lễ nhận 2.000 lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng, Thượng tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên Đồn Biên phòng Pò Hèn, bày tỏ: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, trong đó có Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" tặng cờ cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các tỉnh biên giới, là 1 hoạt động rất ý nghĩa, giáo dục truyền thống rất cao. Việc Báo Người Lao Động tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng Pò Hèn cũng như các nơi khác ở tỉnh Quảng Ninh, đã cho nhân dân ở trên này thấy được tình cảm của Báo Người Lao Động cũng như là ở tuyến sau đối với nhân dân, lực lượng tuyến đầu ở trên biên giới".

"Hình ảnh lá cờ Tổ quốc luôn được treo trang trọng ở các hộ dân. Cứ mỗi lần các du khách cũng như người dân đi đến đâu cũng nhìn thấy lá cờ là nhìn thấy Tổ quốc mình ở đó. Nhất là việc treo cờ Tổ quốc ở các hộ dân khu biên giới còn có ý nghĩa khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta ở biên giới. Đối với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Pò Hèn, chúng tôi rất vinh dự tự hào khi đón nhận những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng. Qua đó chúng tôi cũng thấy được trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang biên phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển giới Tổ quốc, góp phần xây dựng biên giới ngày một hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển"- Thượng tá Tạ Việt Phong phát biểu.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu - Video: Trọng Đức

Sau khi trao bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo Đồn Biên phòng Pò Hèn, phát biểu tại sự kiện, ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết: "Trong Lễ tuyên dương các tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và về nguồn do Khối Dân - Chính - Đảng tổ chức lần này có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có việc tặng cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và đồng bào sống dọc biên giới tỉnh Quảng Ninh nói chung cũng như là cho đồng bào, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn".

"Đây là địa điểm mang tính lịch sử của dân tộc chúng ta trong quá trình bảo vệ Tổ quốc. Nơi đây đã có nhiều chiến sĩ, anh chị ở các lực lượng khác đã ngã xuống để bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, nên chúng ta luôn ghi nhớ và tri ân. Chính vì vậy, lần này trong Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", chúng tôi dành tặng riêng Đồn Biên phòng Pò Hèn 2.000 lá cờ Tổ quốc và tặng chiến sĩ, đồng bào sống dọc biên giới ở tỉnh Quảng Ninh 8.000 lá cờ nữa. Bên cạnh đó, Báo Người Lao Động cũng sẽ tặng cho ngư dân tỉnh Quảng Ninh 20.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để động viên bà con vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sự hiện diện của lá cờ Tổ quốc ở biên cương của Tổ quốc cũng như ở những nơi đảo xa có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bảo vệ chủ quyền. Trước hết đó là sự động viên tất cả mọi người luôn luôn ý thức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Thứ hai là để bà con vùng biên cũng như đang sinh sống ở đảo xa, vùng biên cương của Tổ quốc luôn luôn thấy bà con tổ quốc ở bên mình.

"Và 100 triệu người dân Việt Nam luôn hướng về biên cương Tổ quốc, luôn luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc của mình. Đó cũng là chỉ dấu để xác định rõ đây là biên cương, lãnh thổ của Việt Nam. Không có bất cứ thế lực nào, dù có lớn mạnh tới cỡ nào có thể xâm phạm biên cương lãnh thổ đó. Điều này đã khẳng định suốt hàng ngàn năm qua. Tất cả người con đất Việt đều sẵn sàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 5.

Ông Trần Văn Thuận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy TPHCM, trao quà cho bà còn nghèo xã Hải Sơn, TP Móng Cái - Ảnh: Hữu Hưng

Trong khuôn khổ hành trình, hưởng ứng Chương trình "Kết nối biên cương" do Ban Dân vận Thành ủy TP HCM phát động, nhằm giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", thiết thực chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, quốc phòng, người dân khó khăn và chăm lo thế hệ trẻ vùng biên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng tổ chức trao tặng 1 hệ thống lọc nước RO 300 Lít/giờ trị giá 90 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pò Hèn; thăm, tặng quà 6 cựu thanh niên xung phong (1 triệu đồng/người), 5 hộ nghèo (mỗi hộ 1 triệu đồng) và học bổng cho 35 học sinh nghèo hiếu học tại xã Hải Sơn (1 triệu đồng/học sinh).

Hình ảnh Hành trình "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2022 của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tại Đồn Biên phòng Pò Hèn:

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 6.

Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Pò Hèn

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 7.

Thành kính dâng hương các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 8.
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 9.
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 10.

Thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 11.
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 12.
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 13.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 14.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức trao tặng 1 hệ thống lọc nước RO 300 Lít/giờ trị giá 90 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pò Hèn; thăm, tặng quà 6 cựu thanh niên xung phong (1 triệu đồng/người), 5 hộ nghèo (mỗi hộ 1 triệu đồng) và học bổng cho 35 học sinh nghèo hiếu học tại Xã Hải Sơn (1 triệu đồng/học sinh).

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 15.

Bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 16.

Tặng quà cho các hộ nghèo xã Hải Sơn

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 17.

Trao học bổng cho 35 học sinh nghèo hiếu học tại Xã Hải Sơn

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 18.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo