Sáng 27-4, tại tuyến đường 22 thuộc ấp Điều Hòa, xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Báo Người Lao Động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và Thị ủy Tân Uyên khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc".

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 1.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, Thị ủy Tân Uyên và Báo Người Lao Động thực hiện nghi thức khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại đường 22, ấp Điều Hòa, xã Bạch Đằng

Sự kiện này nhằm kỷ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước (30-4) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5); đồng thời chào mừng thành công Hội thảo khoa học "Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng". 

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên; ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, học sinh và người dân 2 xã Bạch Đằng, Thạnh Hội.

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Bích Hạnh tặng hoa cảm ơn Báo Người Lao Động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho hay với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Tháng 4-2021, từ kết quả phối hợp giữa Báo Người Lao Động với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Cao su Việt Nam, hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" chính thức ra mắt. Sau đó, Báo Người Lao Động tiếp tục phát động và thực hiện hợp phần "Đường cờ Tổ quốc". Đây là 2 hợp phần quan trọng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm cho biết sau gần 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao hơn 777.200 lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành

Ngay từ những ngày đầu, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, ngày 22-12-2019, chương trình nhận Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng Chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện chương trình của Báo Người Lao Động.

Ông Bùi Thanh Liêm cho biết đến nay, sau gần 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao hơn 777.200 lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành.

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Trí nhấn mạnh trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai nhân rộng và lan tỏa mô hình "Đường cờ Tổ quốc" tại tất cả xã, phường trên địa bàn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên, cho biết thời gian qua, giữa Báo Người Lao Động và tỉnh Bình Dương đã có những sự hợp tác chặt chẽ trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh. Báo cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền về Thị xã Tân Uyên, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Trí nhấn mạnh hình ảnh cờ đỏ sao vàng chính là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Treo cờ Tổ quốc chính là thể hiện lòng yêu nước, là ý thức trách nhiệm của công dân; đồng thời đây cũng là nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy.

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 5.

Các lãnh đạo và người dân đi dưới đường cờ Tổ quốc

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai nhân rộng và lan tỏa mô hình "Đường cờ Tổ quốc" tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã. 

Ông Nguyễn Hữu Trí đề nghị Đảng ủy xã Bạch Đằng và Thạnh Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân; giáo dục đối với các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu rõ hơn ý nghĩa sâu sắc, thiêng liêng của cờ Tổ quốc. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, kịp thời thay thế những lá cờ đã phai màu hoặc không còn nguyên vẹn để đảm bảo tính trang nghiêm và mỹ quan.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hữu (80 tuổi, người dân sống tại ấp Điều Hòa, xã Bạch Đằng) hân hoan chia sẻ bản thân ông và người dân trên địa bàn rất tự hào và phấn khởi khi nhìn thấy cờ Tổ quốc bay phấp phới. "Khi đi trên những con đường làng, nhìn những lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, trong lòng tôi có một cảm giác tự hào khó tả, nó như nhắc nhở chúng ta về sự hy sinh anh dũng của rất nhiều thế hệ người Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do"- Ông Hữu xúc động.

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 6.

Báo Người Lao động trao tặng lá cờ Tổ quốc thêu tay của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và bảng tượng trưng 5.000 lá cờ cho tỉnh Bình Dương

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động đã trao tặng người dân tỉnh Bình Dương 5.000 lá cờ Tổ quốc  để cùng thực hiện "Đường cờ Tổ quốc" tại 2 xã Bạch Đặng và Thạnh Hội của thị xã Tân Uyên; tặng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và Thị ủy Tân Uyên lá cờ Tổ quốc thêu tay của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 7.
Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 8.
Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 9.
Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 10.
Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 11.
Trao tặng cờ và khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại Bình Dương - Ảnh 12.
Bài THẢO NGUYỄN- Ảnh HOÀNG TRIỀU