Sáng 16-7, tại xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình Ra quân Làm sạch môi trường biển năm 2021.

Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Trao tặng ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân xã Bình Minh

Dịp này, Báo Người Lao Động đồng hành, hỗ trợ 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển để tặng ngư dân huyện Thăng Bình.

Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam và anh Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đánh giá ý nghĩa Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển

Tại chương trình, ngoài những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà gồm ảnh Bác Hồ, áo phao, phao tròn cho 20 ngư dân tại xã Bình Minh; trao tặng 3 xe đạp cho 3 em học sinh nghèo trên địa bàn. Ngoài ra, nhân Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), ban tổ chức đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn xã Bình Minh.

Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 3.
Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 4.

Đến tận nhà trao ảnh Bác và cờ Tổ quốc cho ngư dân

Sau lễ phát động, các chiến sĩ BĐBP, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương cùng đi dọc bãi biển xã Bình Minh để nhặt rác, làm sạch môi trường.

Được biết, sau xã Bình Minh, chương trình Làm sạch môi trường biển và tặng quà, cờ Tổ quốc sẽ tiếp tục đến với bà con các xã ven biển trên địa bàn huyện Thăng Bình trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam, đánh giá Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của Báo Người Lao Động hết sức ý nghĩa. "Việc tặng cờ cho ngư dân vươn khơi bám biển trên vùng biển của Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng. Giúp ngư dân có thêm động lực, niềm tin để vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam nhìn nhận.

Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 5.
Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 6.
Trao thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh 7.

Nhặt rác làm sạch biển

Anh Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, cho hay hoạt động lần này hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ, việc trao tặng những lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác càng thêm ý nghĩa.

Được phát động từ tháng 6-2019, đến thời điểm này, Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động tổ chức đã thực hiện hơn 80 đợt trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên phạm vi toàn quốc. Tổng số cờ trao và ký kết trao tặng hơn 427.500 lá cờ cho ngư dân ở 19 tỉnh, thành có biển.

Tại tỉnh Quảng Nam, đây là lần thứ 4 Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của Báo Người Lao Động đến với bà con ngư dân và đồng bào ở khu vực biên giới Việt Lào.

Trần Thường