Ngày 8-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành các thủ tục trao trả tài sản là tang vật trong vụ án trộm cắp xảy ra tại hiệu vàng Anh Trung, ở phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho gia đình bị hại.

Trao trả gần 5,8 kg vàng tang vật cho vợ chồng bị mất trộm - Ảnh 1.

Công an bắt giữ thủ phạm và tang vật vụ trộm tại hiệu vàng Anh Trung

Theo đó, tổng số vàng tang vật các loại đã qua giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an là 5.789,9 gram, được gia đình bị hại trong vụ án này là vợ chồng ông Nguyễn Anh Trung (SN 1973) - chủ hiệu vàng Anh Trung, kiểm đếm và ký biên bản nhận lại toàn bộ.

Trước đó, rạng sáng 12-5, ông Nguyễn Anh Trung trình báo về việc kẻ gian đột nhập và lấy trộm một số lượng rất lớn tài sản là vàng và vàng nữ trang. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an thị xã Hoài Nhơn tiến hành xác minh, khám nghiệm hiện trường và khẩn trương vào cuộc điều tra vụ án.

Trao trả gần 5,8 kg vàng tang vật cho vợ chồng bị mất trộm - Ảnh 2.

Hiệu vàng Anh Trung, nơi xảy ra vụ trộm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đã làm rõ và bắt giữ được thủ phạm vụ trộm là Lê Đức Hoàng (32 tuổi; tạm trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn).

Đức Anh