Sau một thời gian dài "đàm phán", đến trưa 24-12, Chi nhánh Huế - Công ty CP viễn thông F. đã chấp nhận đền bù 36 triệu đồng cho một người dân vì sự cố rò rỉ điện khiến một con trâu của người này bị giật chết.

Trâu bị điện giật chết do doanh nghiệp kéo chui dây viễn thông trên cột điện - Ảnh 1.

Hiện trường sự vụ

Sự việc xảy ra vào tối 23-12, tại thôn Mong An, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế. Theo người dân, vào thời điểm này một đàn trâu của người dân địa phương di chuyển trên đường, khi đi qua một cột điện thì bất ngờ một con trâu cái đang mang thai đi sau cùng của ông Nguyễn Hạt (trú trong thôn) lăn đùng ra chết. Tại hiện trường ghi nhận có một sợi dây điện từ cột sà xuống, vướng vào con trâu bị chết.

Ban đầu, đơn vị có liên quan đến sự việc này chỉ đưa ra mức đền bù 7 triệu đồng nên khiến cho người dân rất bức xúc.

Theo ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế, sợi dây trên là dây viễn thông của Chi nhánh Huế - Công ty CP viễn thông F. và bị sự cố rò rỉ điện từ hệ thống điện ở cột khiến cho con trâu bị giật chết. Vị này nói rằng sợi dây trên có sợi thép gia cường, kéo ở cột điện do Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế quản lý và đã gây cọ xát khiến cho lớp bọc bằng nhựa ở dây điện 220V bị hỏng nên đã dẫn điện. Ông này cũng cho biết phía Công ty CP viễn thông F. khi kéo dây viễn thông ở vị trí xảy ra sự cố rò rỉ điện chưa được ngành điện lực Thừa Thiên – Huế đồng ý. Đồng thời khẳng định đây là sự việc rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. 

Q.Nhật