Sáng 7-9, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) diễn ra phần hội Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019.

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 1.

hàng ngàn du khách ở ngoài sân

Hơn 5 giờ sáng, hàng vạn người dân địa phương và du khách khắp nơi nườm nượp đổ về sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn để theo dõi Lễ hội chọi trâu đặc sắc của người dân Hải Phòng.

Đây là năm thứ 2 , Ban tổ chức tiếp tục không bán vé, mở cửa sân để người dân và du khách tự do vào sân, công tác bảo đảm an toàn được xiết chặt.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, mặc dù lễ hội năm nay ban tổ chức không bán vé thu tiền nhưng rất nhiều du khách đã không tiếc tiền để bỏ ra 300-400 ngàn đồng để mua vé mời. Cũng giống như mọi năm, tình trạng "chặt chém" vé gửi xe vẫn xảy ra. Hầu hết các du khách phải chấp nhận gửi xe ôtô với giá 200.000 đồng/xe và xe máy là 30.000 đồng/xe. Một số giấy mời do Ban tổ chức phát hành cũng đã rơi vào tay phe vé và được chào bán với giá 150.000 đồng/giấy.

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 2.

Sân vận động không còn chỗ trống

Hơn 7 giờ, 4 khán đài với sức chứa hơn 1,2 vạn người không còn chỗ trống. Do Lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 7, lượng người đổ về quá đông nên đến 7 giờ 20 phút, ban tổ chức đã quyết định đóng các cửa vào và cổng ngoài. Hàng ngàn người dân và du khách thập phương đành phải ngậm ngùi ngồi ngoài xem truyền hình trực tiếp qua màn hình tivi.

Đúng 7 giờ 30, lễ khai mạc chính thức bắt đầu, cờ hội được kéo lên trên sân vận động. Sau diễn văn khai mạc và hồi trống khai hội của Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh là màn tấu trống, múa cờ rực rỡ sắc màu của các chàng trai miền biển, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống và tinh thần thượng võ, sức mạnh của người dân Đồ Sơn. 8 giờ, các "ông trâu" bắt đầu tranh tài chọn ra các trâu nhất, nhì, ba.

Tham dự lễ hội năm nay có 16 "ông trâu" đến từ 7 phường: Ngọc Xuyên, Minh Đức, Ngọc Hải, Bàng La, Hợp Đức, Vạn Hương và Vạn Sơn, mỗi phường 2 trâu. Riêng phường Bàng La và Ngọc Hải, các đơn vị có trâu đoạt giải nhất và nhì hội chọi trâu năm 2018, mỗi phường thêm 1 "ông trâu".

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 3.
Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 4.

Sân vận động quá tải, phải đóng cửa sớm

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 5.

Có vé mời cũng "chịu"

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 6.

Ngậm ngùi xem chọi trâu qua tivi

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 7.

Chán nản, du khách quay ra chơi cờ thế

Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ - Ảnh 8.

Lực lượng công an phải vất vả giữ gìn an ninh trật tự

Trọng Đức