icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trẻ em khuyết tật xúc động khi được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà dịp Tết

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Nhiều trẻ em khuyết tật, những phận đời cơ nhỡ rất xúc động khi được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình ghé thăm, động viên và tặng quà dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 25-1, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân và Mái ấm hy vọng Vincent thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Trẻ em khuyết tật xúc động khi được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà dịp Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng thăm, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân.

Đây là sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đối với trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân - đóng tại địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch là đơn vị có bề dày trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện trung tâm này nuôi dạy 109 trẻ khuyết tật từ khối 1 đến khối 5, là con em trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận. Từ năm 2010 đến nay, trung tâm luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của trung tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trẻ em khuyết tật xúc động khi được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà dịp Tết - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng thăm, tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương

Tiếp đó, đoàn đến thăm, tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã ân cần thăm hỏi điều kiện cuộc sống, sinh hoạt của các sơ, tu sĩ và các trẻ em khuyết tật, mồ côi được nuôi dạy tại đây.

Mái ấm hy vọng Vincent đang nuôi dưỡng 120 trẻ khuyết tật đến từ các địa phương của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Các sơ phụ trách mái ấm cho biết trong quá trình hoạt động, Mái ấm hy vọng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành và các tổ chức cá nhân hảo tâm.

Trẻ em khuyết tật xúc động khi được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà dịp Tết - Ảnh 3.

Nhiều trẻ em khuyết tật nhận quà từ Chủ tịch tỉnh Quảng Bình

Ông Trần Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tấm lòng nhân ái của các sơ, nữ tu dòng tu Mến Thánh Giá trong công tác chăm sóc, nuôi dạy các trẻ em khuyết tật thời gian vừa qua và cảm phục sự quan tâm, tình cảm của các sơ dành cho các em, để giúp những trẻ em hoàn cảnh đặc biệt có nơi nương tựa ấm áp.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng gửi lời chúc đầm ấm, hạnh phúc đến đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân và các sơ, nữ tu tại dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương; đồng thời tặng cho mỗi cơ sở 50 triệu đồng để có thêm điều kiện chăm lo Tết cho trẻ em khuyết tật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo