Ngày 6-9, tin từ UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết một người dân trên địa bàn trong lúc đi ra khu vực núi Linh Trường đã phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị ai đó bỏ rơi.

Trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi - Ảnh 1.

Trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi dưới chân núi Linh Trường (Thanh Hóa)

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày. Thời điểm đó, chị L.T.H. (SN 1987; ngụ thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường) ra khu vực trên thì phát hiện cháu bé nên đã báo tới chính quyền địa phương.

Tại thời điểm phát hiện, bé được quấn chăn, đặt trong nôi, bên cạnh có đồ sơ sinh kèm một lá thư được cho là của người mẹ. Nội dung lá thư có nội dung: "Bé sinh vào lúc 15 giờ ngày 4-9, được đặt tên là B.T.K. Nếu ai nhận được con của em, xin hãy nuôi bé nên người. Em xin chân thành cảm ơn".

Trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi - Ảnh 2.

Khu vực nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi

Qua kiểm tra, sức khỏe cháu bé rất tốt, khuôn mặt kháu khỉnh và khỏe mạnh. Hiện, địa phương này thống nhất bàn giao bé cho gia đình chị H. chăm sóc. Chính quyền cũng thông báo trên phương tiện truyền thanh để người nhà bé liên hệ và làm các thủ tục giải quyết.

Theo chính quyền địa phương, nếu trong 7 ngày thông báo mà người nhà không tới nhận cháu, xã sẽ giải quyết theo quy định. Hiện có nhiều người khi biết thông tin đã liên hệ với công an xã để xin nhận bé làm con nuôi.

Tuấn Minh