xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triển lãm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tr.Thường

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Từ sáng 6-5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) tổ chức triển lãm  bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" nhằm giới thiệu những tư liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đến với toàn thể người dân trên địa bàn huyện Nam Giang.

Triển lãm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ khai mạc triển lãm được diễn ra vào sáng qua (6-5)

Trong ngày 6-5, có khoảng 1.000 lượt người gồm các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, học sinh, nhân dân trên địa bàn huyện Nam Giang đến tham quan triển lãm. Đợt này, triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (kéo dài đến hết ngày 8-5).

Ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam, cho biết bộ bản đồ và tư liệu với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" trưng bày tại triển lãm bao gồm các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 2.

Rất đông người dân đếm tham quan triển lãm

"Hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ, và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế. Qua các nội dung, hình ảnh tư liệu thể hiện tại triển lãm, một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc, hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông và trong khu vực để phát triển đất nước" – ông Thơ nhấn mạnh.

Triển lãm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều người dân tỏ ra hào hứng khi lần đầu được xem và nghe thuyết minh về những bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Được biết, đến nay, Bộ TT-TT đã tổ chức được 101 cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại 63 tỉnh, thành phố, 11 điểm đảo, huyện đảo, 23 đơn vị lực lượng vũ trang và 1 đơn vị kiểm ngư.

Ngoài ra, Bộ TT-TT đã tổ chức thành công 3 cuộc triển lãm tại nước ngoài. Cụ thể, tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc (tháng 7-2017), tại thủ đô Paris của Cộng hòa Pháp (tháng 10-2017) và tại thủ đô Mát-xcơ-va của Liên bang Nga (tháng 11-2018).

Từ năm 2015, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai tổ chức triển lãm lưu động đến cấp huyện bằng việc sử dụng bộ bản đồ và tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ TT-TT trao tặng cho tỉnh. Đến nay, huyện Nam Giang là đơn vị thứ 13 trong tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo