Ngày 3-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm chuyên cướp tài sản, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật và hiếp dâm xảy ra ở khu vực làng đại học quốc gia TP HCM (khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP Dĩ An).

Triệt phá băng nhóm cướp tài sản, hiếp dâm - Ảnh 1.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 6 đối tượng trong vụ án.

Trước đó, Công an TP Dĩ An liên tục nhận được tin báo khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ cướp tài sản. Theo đó, các đối tượng đi trên xe phân khối lớn, sử dụng dao tự chế rảo trên các tuyến đường vắng để tìm các con "mồi". Nạn nhân chủ yếu là các cặp tình nhân, sinh viên đến các khu vực này để "tâm sự".

Triệt phá băng nhóm cướp tài sản, hiếp dâm - Ảnh 2.

Các đối tượng bị bắt giữ trong chuyên án.

Sau khi lập chuyên án, các trinh sát hình sự xác định nhóm gây án có khoảng 8 đối tượng. Khoảng 12 giờ ngày 1-10, lực lượng này phát hiện các đối tượng "lưu trú" tại một căn nhà không số ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Công an đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng liên quan đến vụ án gồm: Lương Văn Đẹt (17 tuổi), Danh Minh Hiếu (16 tuổi, cùng quê tỉnh Sóc Trăng), Nguyễn Văn Đạt (17 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), Sơn Quốc Thành (tự "Gấu", 23 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), Lý Văn Vàng (17 tuổi) và Lưu Trường An (19 tuổi, cùng quê tỉnh Hậu Giang). Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an còn thu giữ 4 dao tự chế cùng một số vật chứng khác.

Triệt phá băng nhóm cướp tài sản, hiếp dâm - Ảnh 3.

Không những cướp tài sản, các đối tượng còn hiếp dâm nạn nhân, khiến dư luận bức xúc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 7 đã lên kế hoạch sử dụng xe máy phân khối lớn chở nhau mang theo dao tự chế tìm kiếm các đôi tình nhân, sinh viên đang ngồi tâm sự ở khu vực vắng để cướp tài sản.

Gần đây nhất vào ngày 22-9, Đẹt cùng Hiếu và An dùng dao khống chế anh T. (21 tuổi, quê tỉnh Bình Định) và bạn gái để chiếm đoạt 2 điện thoại di động, 1 triệu đồng và 1 đôi bông tai bằng bạc. Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn tiếp tục khống chế bạn gái anh T. và thay phiên nhau hiếp dâm.

Tin-ảnh:THÀNH ĐỒNG