Sáng 11-12, tin từ Đội CSGT-TT Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã bước đầu điều tra, làm rõ sự việc hàng chục thanh, thiếu niên đầu trần, đi xe máy lạng lách, đánh võng bốc đầu trên đường Hồ Xuân Hương hôm 6-12.

Clip đoàn xe máy bốc đầu ở biển Sầm Sơn - Thanh Hóa

Theo đó, vào chiều 10-12, Công an TP Sầm Sơn đã tiến hành triệu tập hàng chục thanh, thiếu niên đến từ các huyện Quảng Xương, TP Thanh Hóa để điều tra, làm rõ hành vi tụ tập đi xe máy vi phạm luật giao thông, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự trên đường Hồ Xuân Hương, gây bức xúc dư luận nhân dân.

Những thanh, thiếu niên bị triệu tập hầu hết là những người đang còn rất trẻ, thậm chí nhiều em đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với hành vi trên, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ bị phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Đồng thời, người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3-5 tháng.

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 2.

Hình ảnh những thanh, thiếu niên đầu trần đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 8-12, một đoạn clip dài khoảng 2 phút được tung lên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh một đoàn xe máy khoảng 30-50 chiếc do các thanh, thiếu niên điều khiển phóng ầm ầm trên đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn.

Đáng nói, những người điều khiển xe máy và người ngồi sau hầu hết đều không đội mũ bảo hiểm, có nhiều chiếc kẹp 3 lạng lách, đánh võng và bốc đầu chạy bất chấp luật lệ trên đường. Nhóm thanh, thiếu niên vừa chạy xe, vừa bốc đầu vừa hò hét ầm ầm gây huyên náo cả bãi biển Sầm Sơn. Thậm chí, có rất nhiều xe máy chạy ngược chiều để quay phim, chụp ảnh.

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 3.

Công an TP Sầm Sơn triệu tập các thanh niên đi xe bốc đầu tới cơ quan công an làm việc

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi nắm được thông tin đăng trên Báo Người Lao Động (đưa ngày 8-12), ông đã có công văn báo cáo ngay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc và giám đốc đã có bút phê chỉ đạo giao cho Công an TP Sầm Sơn điều tra, làm rõ và trả lời báo chí.

Tuấn Minh