Liên quan đến việc ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), trong lúc giúp dân chống lũ đã bị đất, đá sạt lở đè tử vong khi làm nhiệm vụ liệu có được xem xét công nhận liệt sĩ hay không, chiều nay 5-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: "Sáng nay 5-8, tôi đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, và cùng thống nhất là đề nghị với các cơ quan, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục ngay để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa".

Trình Chính phủ công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt - Ảnh 1.

Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa - Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong lúc đi kiểm tra tình hình mưa lũ trong bão số 3, ông Thao Văn Súa (33 tuổi, Trưởng Công an xã Nhi Sơn ở huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa) đã bị đất đá vùi lấp. Trong sáng 4-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy, nhưng ông Súa đã tử vong.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 3-8, ông Thao Văn Súa được giao nhiệm vụ đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn. Do gặp trời mưa to, ông Súa không may bị đất đá vùi lấp ở gần trường Tiểu học xã Nhi Sơn.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, thế nhưng đến 6 giờ sáng 4-8, thi thể ông Súa mới được tìm thấy. Lực lực lượng công an phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể ông Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương.

Được biết, ông Thào Văn Súa đã có thâm niên 10 năm công tác tại vị trí Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Văn Duẩn