Tối ngày 5-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Quách Văn Thủy, Trưởng Công an xã Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), cho biết người dân trên địa bàn vừa vây bắt được 1 đối tượng trộm chó, sau đó trói lại và đánh hội đồng.

Trộm chó bị dân vây bắt, đánh hội đồng và cột chó vào cổ - Ảnh 1.

Tên trộm chó bị người dân trói đánh, treo chó lên cổ

Theo ông Thủy, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 4-8, thời điểm nam thanh niên tên Nguyễn Văn Quyết (SN 1992, ngụ xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đi xe máy lên xã Ngọc Trạo để câu trộm chó.

Tới địa bàn thôn Ngọc Trạo (xã Ngọc Trạo), thấy 1 gia đình có 2 con chó, Quyết đã dừng xe lại đánh bả, sau đó lấy chó đưa vào bao tải rồi lên xe tẩu thoát. Lúc này, chủ nhà phát hiện đã tri hô làng xóm.

Ngay sau đó, người dân thôn Ngọc Trạo đã tổ chức tuy đuổi và bắt được Quyết cùng tang vật là 2 con chó. Do quá bức xúc trước nạn trộm chó, người dân đã đánh hội đồng Quyết, sau đó trói nghi phạm này vào cây bên đường rồi treo 1 con chó vào cổ.

Nhận được tin báo, Công an xã Ngọc Trạo đã tới hiện trường giải cứu nghi phạm trộm chó đưa về UBND xã để xử lý. Quyết sau đó bị lập biên bản, xử lý hành chính và được cho về.

Tuấn Minh