Chiều 6-7, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đang tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng táo tợn cạy cửa và đục phá két sắt trộm cắp tài sản giá trị trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-7, trong khi gia chủ vắng nhà, nhóm đối tượng khoảng 3 - 4 thanh niên (tất cả đều bịt khẩu trang và đeo găng tay) đã đột nhập vào nhà ông Đ.D.Th, cán bộ trong ngành Công an TP Bảo Lộc (tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) phá két sắt lấy trộm nhiều tài sản như tiền mặt và trang sức.

Ngoài việc phá két sắt của gia chủ, thì tất cả đồ đạc, giường ngủ, tủ… đều bị các tên trộm xới tung. Đến chiều cùng ngày, con gái ông Th. về nhà thì tá hỏa phát hiện vụ đột nhập. 

Trộm táo tợn đột nhập nhà cán bộ công an phá két sắt - Ảnh 1.

Một trong các đối tượng đột nhập nhà cán bộ công an TP Bảo Lộc cuỗm tài sản.

*Một vụ trộm khác cũng xảy ra ở Lâm Đồng là sáng 5-7, các cán bộ Phòng GD-ĐT TP Đà Lạt khi đến cơ quan làm việc thì phát hiện két sắt trong phòng thủ quỹ bị đập phá, toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng bị lấy đi. Đây là số tiền mà các cán bộ nhân viên của đơn vị này đóng góp để dự định cho chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng.

Qua khám xét hiện trường, hàng rào sau dãy nhà 2 tầng của Phòng GD-ĐT TP Đà Lạt (nằm trong khuôn viên Trung tâm hành chính TP Đà Lạt) bị cắt, kính cửa sổ phòng vệ sinh cũng bị đập vỡ.

Đình Thi