Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 31-5, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết theo thông tin từ phía Singapore, ngày 28-5 vừa qua, cơ quan chức năng Singapore đã bắt giữ 4 công dân Việt Nam do có hoạt động trộm cắp tại các trung tâm thương mại tại Singapore.

4 thanh niên người Việt nghi trộm cắp bị cảnh sát Singapore bắt - Ảnh 1.

Các trung tâm mua sắm trên tuyến đường trung tâm Orchard của Singapore - Ảnh: CNA

Hiện, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang liên hệ với các cơ quan chức năng của Singapore để xác minh thông tin về vụ việc. Trong trường hợp cần thiết sẽ có các biện pháp bảo hộ công dân.

Theo Channel NewsAsia, cảnh sát Singapore đã bắt giữ 4 người Việt khoảng 26-27 tuổi, trong đó có 2 người đàn ông và 2 phụ nữ. Những người này được cho là đã thực hiện các vụ trộm cắp quần áo tại các trung tâm mua sắm trên tuyến đường trung tâm Orchard của Singapore. Cảnh sát đã thu giữ hơn 100 mặt hàng, chủ yếu là quần áo còn nguyên nhãn mác, với trị giá khoảng trên 10.000 đô-la Singapore (tương đương 200 triệu đồng).

Được biết, 4 người Việt nói trên sẽ bị đưa ra tòa xét xử với cáo buộc về hành vi trộm cắp, nếu bị kết tội họ có thể phải chịu 7 năm tù giam và bị phạt tiền.

D.Ngọc