Qua ghi nhận, nhiều quán ăn trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng (đoạn thuộc quận Gò Vấp), Hoàng Sa, Trường Sa (đoạn thuộc địa phận quận Tân Bình và quận 3) vẫn mở cửa đón khách. Khi đoàn kiểm tra quán 939 Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, quận 3), nhiều thực khách bất ngờ nhưng vẫn tiếp tục ăn uống.

Lãnh đạo TP HCM kiểm tra việc phòng dịch Covid-19 tại quán ăn trong đêm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức (bìa phải) kiểm tra quán ăn 939 Hòn Chồng trên đường Hoàng Sa, quận 3

Theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP thì quán này vi phạm vì phục vụ quá số người. Phó Chủ tịch UBND TP nói TP HCM luôn tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp buôn bán nhưng phải đảm bảo các quy định phòng dịch.

"Việc phục vụ quá 30 người là vi phạm nhưng trước mắt lãnh đạo TP chỉ nhắc nhở để quán ăn chấn chỉnh, tuân thủ đầy đủ quy định phòng dịch" – ông Dương Anh Đức nhắc nhở quản lý quán.

Lãnh đạo TP HCM kiểm tra việc phòng dịch Covid-19 tại quán ăn trong đêm - Ảnh 2.

Quán ăn 939 Hòn Chồng phục vụ quá số người qui định tối 18-2

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết việc đi thực tế nhằm kiểm tra các cấp chính quyền cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP hay không cũng như văn bản chỉ đạo đã sát với thực tế hay chưa.

Từ quá trình kiểm tra, lãnh đạo TP HCM sẽ lắng nghe khó khăn của bà con, nghiên cứu điều chỉnh các chính sách cho hợp lý. Nếu quy định đã phù hợp nhưng người dân vẫn cố tình vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm.

Về việc khi nào mở cửa trở lại đối với các dịch vụ không thiết yếu (đã ngừng từ ngày 9-2), ông Dương Anh Đức thông tin UBND TP sẽ làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để trao đổi về việc sắp tới sẽ mở cửa cho một số hoạt động trên tinh thần "an toàn tới đâu, mở cửa tới đó". Đồng thời, TP HCM cũng cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để mở cửa trường học đón học sinh, sinh viên vào đầu tháng 3.

Tin-ảnh: Nguyễn Phan