Sáng nay 30-6, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa hiện trường vụ cháy rừng ở thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Đi cùng đoàn còn có bí thư và chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thị sát vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa hiện trường vụ cháy rừng

Tại hiện trường, ông Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, tặng quà người dân và lực lượng tham gia chữa cháy rừng. Đồng thời động viên các lực lượng đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau để khống chế và dập tắt đám cháy cũng như không để đám cháy lan rộng, uy hiếp nhà và tài sản của người dân.

Ông Phạm Minh Chính cũng ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, đoàn kết của chính quyền, quân và dân Hà Tĩnh và Nghệ An trong việc hỗ trợ, nỗ lực khống chế đám cháy rừng lớn trên núi Hồng Lĩnh. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau để cố gắng dập tắt đám cháy trong ngày hôm nay 30-6.

"Trước hết, chính quyền địa phương phải sớm ổn định tình hình cho đời sống nhân dân. Ngoài ra, qua vụ cháy này, lực lượng kiểm lâm cần phải chủ động trong công tác phòng ngừa, phòng tránh cháy rừng, chúng ta phải tổng kết đánh giá lại, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thiệt hại. Đặc biệt là cách phòng ngừa, chữa cháy trong thời gian tới" - ông Phạm Minh Chính nói.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thị sát vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Nhiều xe chữa cháy vẫn được huy động để dập tắt đám cháy kinh hoàng này

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 28-6, ngọn lửa bùng phát từ khu vực rừng phòng hộ xã Xuân Hồng, rồi bùng phát, lan nhanh ra khu vực rừng phòng hộ ở thị trấn Xuân An.

Vụ cháy rừng kinh hoàng đã kéo dài tới ngày thứ 3, thiêu trụi hơn 50 ha rừng phòng hộ, lực lượng chức năng đã phải di tản hơn 80 hộ dân, huy động hàng ngàn người cùng hàng trăm phương tiện để khống chế và dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đám cháy vẫn còn âm ỉ trên dãy núi Hồng Lĩnh.

Bảo Anh