Ngày 8-11, ông Nguyễn Ngọc Hùng- Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải (tỉnh Quảng Trị) cho biết một trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng của đơn vị vừa bị đối tượng lạ mặt hành hung phải nhập viện điều trị.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4-11, ông Trần Quang Long-Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải và một cán bộ khác trực tại Trạm quản lý bảo vệ rừng xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh), thì có 2 người lạ mặt đi xe máy vào trạm. Hai đối tượng này tìm gặp ông Long và ngỏ ý xin chở một xe gỗ qua địa bàn.

Trưởng phòng bảo vệ rừng bị kẻ lạ mặt hành hung tại trụ sở - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Long đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh

Ông Long giải thích không đủ thẩm quyền để cho phép vận chuyển gỗ và mời 2 đối tượng vào trạm bảo vệ rừng giải quyết. Tuy nhiên, khi vào đến phòng, một đối tượng dùng ly uống nước ném vào mặt ông Long, rồi dùng quạt điện tấn công ông và đập phá tài sản.

Sau đó 2 đối tượng lên xe máy nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Vụ việc khiến ông Long bị thương ở tay, mất nhiều máu nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh điều trị, đến hôm nay vẫn chưa xuất viện.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ bảo vệ rừng và phá hoại tài sản công.

Đ. Nghĩa