Ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phát đi lệnh truy nã bị can Hoàng Vĩnh Độ (SN 1989, trú xã Ia Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai). Đối tượng này đã bị khởi tố về tội danh "Giết người".

Cơ quan công an nhấn mạnh bất kì ai cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Hoàng Vĩnh độ đến cơ quan Công an, VKSND, UBND nơi gần nhất.

Truy nã thanh niên đâm chết công an viên vì đánh em trai mình - Ảnh 1.

Quyết định truy nã của cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều 13-6, do có mẫu thuẫn từ trước nên Đinh Xuân Hoàng (SN 1991, là công an viên thường trực thị trấn Nhơn Hòa) và Nguyễn Đình Đông (SN 2001, trú thị trấn Nhơn Hòa) đã hẹn Hoàng Vĩnh Phú (SN 1993, trú xã Ia Phang, huyện Chư Pứh) tới khu vực đường nhựa thuộc thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, Hoàng, Đông và Phú xảy ra đánh nhau. Đúng lúc này, Hoàng Vĩnh Độ (SN 1989, anh trai Phú) đi ngang qua, thấy em bị đánh nên đã dùng dao đâm một nhát trúng vùng ngực Hoàng và đâm một nhát trúng vùng bụng của Đông.

Truy nã thanh niên đâm chết công an viên vì đánh em trai mình - Ảnh 2.

Chân dung đối tượng Hoàng Vĩnh Độ

Sau đó, Hoàng và Đông được đưa đi cấp cứu nhưng Hoàng đã tử vong tại Trung tâm y tế huyện Chư Pứh, còn Đông được đưa lên tuyến trên chữa trị. Riêng anh em Độ và Phú đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó, Phú đã đến cơ quan công an trình diện.

Hoàng Thanh