Tại buổi lễ, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã truy tặng giấy khen cùng 2 triệu đồng tiền thưởng cho công dân Trần Long Khải (SN 1989, ngụ thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)- người đã không may tử vong trong quá trình cứu nạn.

Truy tặng giấy khen cho công dân tử vong khi cứu 4 người bị lạc tại Sơn Trà - Ảnh 1.

3 công dân góp công lớn trong quá trình cứu 4 phượt thủ gặp nạn tại Sơn Trà đêm 27-8

Theo đó, vào tối ngày 27-8, anh Trần Long Khải cùng anh Mai Xuân Minh (N 1985, trú tổ 25 Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang đi câu ở biển Sơn Trà thì nghe tiếng kêu cứu của 4 du khách bị lạc trên vách núi. Hai anh lập tức tiếp cận để ứng cứu. Đứng trước vách núi cao, dựng đứng rất nguy hiểm, nhưng anh Khải vẫn dũng cảm trèo lên để cứu người. Lúc này, trời mưa, vách đá trơn trượt khiến anh sẩy chân trượt ngã, chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

 "Hành động của anh Trần Long Khải và các cá nhân tập thể góp sức trong việc cứu nạn là rất đáng trân trọng. Bên cạnh hoàn thành tốt việc cứu nạn, các đơn vị cũng nên tuyên truyền, thông báo người dân khi du lịch tham quan bán đảo Sơn Trà cần đảm bảo an toàn, tránh các vụ tai nạn thương tâm", bà Tâm chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, 3 cá nhân tham gia cứu hộ gồm ông Mai Xuân Minh (bạn anh Khải), hai ngư dân đi thuyền thúng cũng được tặng giấy khen của chủ tịch UBND quận Sơn Trà và số tiền thưởng 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Sơn Trà), Công an phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II cũng được trao tặng giấy khen và tiền thưởng 10 triệu đồng. 21 cá nhân trong các lực lượng trên cũng được thưởng mỗi người 1 triệu đồng.

Q. Luật