Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 4-4, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm anh Nguyễn Đình Tố (SN 1992; ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để tổ chức cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Truy tìm nam thanh niên không hợp tác cách ly phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tâp trung phòng chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk

Theo ông Huyên, báo cáo ngày 25-3 của Công an tỉnh Đắk Lắk cho thấy trong danh sách công dân Việt Nam về nước từ ngày 7 đến 24-3 có anh Nguyễn Đình Tố. Khi anh Tố về huyện Buôn Đôn, ngành y tế đã hướng dẫn, thực hiện cách ly tại nhà.

Sau đó, do có quy định các trường hợp nhập cảnh như anh Tố phải cách ly tập trung nên ngày 31-3, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và chính quyền địa phương đến nhà vận động anh thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, Tố khai chỉ sống và làm việc tại Bình Dương và không hợp tác. Đến 16 giờ cùng ngày, Công an xã Tân Hòa thông báo Tố không có mặt ở nhà.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo rộng rãi và có giải pháp tìm Tố, buộc anh này phải thực hiện các biện pháp cách ly để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tin - ảnh: C. Nguyên