Ngày 22-3, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và phối hợp với lực lượng công an truy tìm một thanh niên bỏ trốn khi đang cách ly. 

Vào ngày 13-3, anh N.V.L (SN 1997; trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đi xe khách đến Gia Lai. Sau đó, anh N.V.L đi xe khách qua cửa khẩu Lệ Thanh, tới Campuchia làm công nhân vào ngày 14-3. 

Đến ngày 19-3, anh N.V.L từ Campuchia về Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, được nhân viên y tế đo thân nhiệt có nhiệt độ 39 độ C. Sau đó, L được Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ đưa đến Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cách ly y tế, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán. 

Truy tìm nam thanh niên từ Campuchia về trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

Một nơi cách ly tại Gia Lai

Tuy mẫu bệnh phẩm của L. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng theo quy định, anh vẫn phải cách ly đủ 14 ngày. Tuy nhiên, đến sáng 21-3, khi kiểm tra thì lực lượng y, bác sĩ phát hiện L đã bỏ trốn, không có mặt tại nơi cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Gia lai đã phát thông báo tới công an tỉnh này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Công an tỉnh Quảng Trị để truy tìm nam thanh niên nêu trên. 

Hoàng Thanh