Ngày 31-8, Công an xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định của Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Phạm Văn Trọn (21 tuổi), Nguyễn Văn Lành (36 tuổi) và Trần Hoàng Anh (36 tuổi) - cùng ngụ huyện Giồng Riềng - về hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người". Theo đó, mỗi người bị xử phạt 15 triệu đồng.

Tụ tập ăn nhậu rồi chửi lộn, 3 đối tượng bị phạt 45 triệu đồng - Ảnh 1.

Trọn, Hoàng Anh và Lanh (từ trái qua)

Trước đó, vào chiều 22-8, nhận được tin báo của người dân về việc có 3 đối tượng tổ chức ăn nhậu rồi cự cãi gây mất an ninh trật tự nên Công an xã Thanh Hòa đã phân công lực lượng đến nơi thì bắt quả tang Trọn cùng với Hoàng Anh và Lành đang tụ tập ăn nhậu rồi kiếm chuyện chửi nhau với người hàng xóm gần đó nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Tụ tập ăn nhậu rồi chửi lộn, 3 đối tượng bị phạt 45 triệu đồng - Ảnh 2.

Công an xã Thạnh Hòa đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Phạm Văn Trọn, Trần Hoàng Anh và Nguyễn Văn Lành

Hành vi của 3 người này đã vi phạm quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng yêu cầu các cá nhân nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: VĂN VŨ