Ngày 6-10, đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khảo sát khu vực bị sạt lở tại Núi Lớn, sau cơn mưa đêm qua (5-10).

Tường rào, sân bóng ở biệt thự trên Núi Lớn đổ xuống đường - Ảnh 1.

Sạt lở từ khu vực tường bao và sân thể thao tại Núi Lớn Vũng Tàu

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận một số địa điểm trên núi có tình trạng sạt lở, lượng nước đổ về quá lớn khiến khu vực tường bao và sân thể thao của 1 căn biệt thự ở Núi Lớn - đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu - đổ sập xuống hành lang vận chuyển hàng của khách sạn Kỳ Hòa.

eTường rào, sân bóng ở biệt thự trên Núi Lớn đổ xuống đường - Ảnh 2.

Lượng nước dồn về quá lớn không có lối thoát khiến tường bao vỡ

Tại hiện trường, bờ rào cạnh khách sạn Kỳ Hòa bị đổ, đất đá tràn xuống lối đi trong khách sạn. Một góc của sân thể thao bị hư hại. Hiện sân bóng đã bị hở hàm ếch, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, và trong điều kiện nếu trời tiếp tục mưa lớn trong những ngày tới thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những công trình phía dưới.

Tường rào, sân bóng ở biệt thự trên Núi Lớn đổ xuống đường - Ảnh 3.

Nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ bên dưới

Ngoài nguyên nhân mưa lớn liên tục trong nhiều ngày thì có thể xuất phát từ việc một số công trình xây dựng trên Núi Lớn đã bít hết lối thoát nước. Như vậy, khi trời mưa lớn, lượng nước bị dồn ứ tại vùng thấp, gây ra vỡ tường bao và tràn xuống đường.

Đại diện khách sạn Kỳ Hòa cho biết sự cố trên không xuất phát từ các công trình của khách sạn và không ảnh hưởng gì đến khu vực kinh doanh, đất đá chỉ tràn xuống khu lối đi nằm ngoài khu kinh doanh nên trong đêm, nhân viên khách sạn đã dọn dẹp sạch sẽ hiện trường.

Video: Tường rào, sân bóng ở biệt thự trên Núi Lớn đổ xuống đường

Ngoài khách sạn bị ảnh hưởng thì sự cố trên cũng khiến hơn 100m đường Trần Phú ngập chìm trong bùn, đá. Đến sáng nay, công nhân đã rất khổ sở mới có thể dọn sạch đường để đảm bảo lưu thông cho người dân.

Như đã thông tin, trận mưa đêm 5-10 khiến nhiều điểm trong TP Vũng Tàu bị ngập, nghiêm trọng hơn hàng khối đất, đá đã từ Núi Lớn tràn qua khách sạn Kỳ Hòa chảy ra đường khiến người dân không thể đi lại. Lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã nhanh chóng huy động máy ủi, máy xúc để dọn dẹp lối đi.


NGỌC GIANG