icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyên giáo phải đi vào tâm điểm của âu lo, băn khoăn, phiến diện để xử lý

LÊ VĨNH

(NLĐO0 - "Chúng ta không thể thoát ly ra khỏi những vấn đề dư luận. Chỗ nào còn nhiều âu lo, băn khoăn, thậm chí là phiến diện thì tuyên giáo phải đi vào tâm điểm đó để xử lý" – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Sáng 18-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM chủ trì hội nghị.

Tuyên giáo phải đi vào tâm điểm của âu lo, băn khoăn, phiến diện để xử lý - Ảnh 1.

Hội nghị giao ban sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lê Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, thông tin 6 tháng đầu năm 2023 với bối cảnh có nhiều diễn biến không thuận lợi, đội ngũ cán bộ tuyên giáo thành phố đã nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm triển khai sâu rộng các nhiệm vụ, giải pháp đã xác định. Qua đó, tích cực góp phần củng cố ổn định tư tưởng, nhất là về tư tưởng chính trị, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự thống nhất nội bộ và đồng thuận xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, hệ thống tuyên giáo các cấp đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động. Nhiều địa phương, đơn vị đã có nhiều cố gắng trong việc khắc phục tồn tại, tăng cường nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo cơ sở... 

Mặt nổi bật nhất là đội ngũ tuyên giáo đã tích cực thực hiện công tác triển khai các Nghị quyết của Đảng gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng công tác tuyên truyền trước các diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố.

Tuyên giáo phải đi vào tâm điểm của âu lo, băn khoăn, phiến diện để xử lý - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu kết luận hội nghị

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cũng đã tập trung tham mưu Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh; bước đầu lan tỏa nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ sở.

Cũng theo ông Lê Hồng Sơn, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy tiếp tục được đẩy mạnh. Ban Tuyên giáo cũng đã tham gia kiểm tra, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - lưu ý công tác tuyên giáo phải được thực hiện thường xuyên. Cán bộ tuyên giáo phải có bản lĩnh chính trị và kỹ năng vững vàng, nắm bắt kịp thời những ưu thế mà mạng xã hội tạo ra để ứng dụng vào công tác. Qua đó làm cho công tác tuyên giáo ngày càng có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu hiện nay của xã hội.

Tuyên giáo phải đi vào tâm điểm của âu lo, băn khoăn, phiến diện để xử lý - Ảnh 3.

Tại hội nghị, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết trong thời gian qua, đơn vị đã có nhiều tuyến bài, cuộc thi cùng nhiều chương trình, hoạt động xã hội sau mặt báo. Những nội dung này đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền biên giới Quốc gia

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng chỉ ra rằng công tác tuyên giáo hiện nay đứng trước nhiều thách thức và khó khăn cần phải vượt qua. Trong đó là làm sao để nắm sát được thực tiễn của cuộc sống.
"Chúng ta không thể thoát ly ra khỏi những vấn đề dư luận. Chỗ nào còn nhiều âu lo, băn khoăn, thậm chí là phiến diện thì tuyên giáo phải đi vào tâm điểm đó để xử lý" – ông Phan Nguyễn Như  Khuê nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị trong thời gian tới, ban tuyên giáo các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác tham mưu cho các cấp ủy. Qua đó hướng đến sự chủ động và kịp thời trong việc nắm bắt, xử lý các vấn đề.
Cán bộ tuyên giáo cũng cần tham mưu cho cấp ủy để chỉ đạo, định hướng công tác kiểm tra, giám sát cấp ủy các cấp thực hiện lĩnh vực thuộc công tác tuyên giáo.

Ông Phan Nguyễn Nhu Khuê cũng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc thực hiện các chuyên đề học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết, văn kiện của Đảng. Trong đó, chú trọng về tuyên truyền Nghị quyết 98. Theo ông, công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, góp phần cùng TP HCM thực hiện thành công Nghị quyết quan trọng này. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo