Ngày 10-9, UBND quận 12 (TP HCM) cho biết vừa ban hành thông báo gửi UBND các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc và An Phú Đông về việc cảnh cáo có cá sấu trên sông Sài Gòn đoạn giáp ranh Bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

Thông báo do ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch UBND quận 12 ký, nêu rõ trước đó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã gửi thông báo đến UBND quận 12 cảnh báo về việc có cá sấu xuất hiện tại Bến phà Phú Cường.

UBND quận 12 đề nghị các phường tuyên truyền cảnh báo người dân biết về thông tin này để người dân cảnh giác, tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công. Nếu người dân phát hiện cá sấu phải báo ngay cơ quan chức năng để tổ chức bắt, xử lý theo quy định.

UBND quận 12 cảnh báo cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Thông báo cảnh báo cá sấu

Trước đó, đầu tháng 8-2020, anh T.K.H. (SN 1987), làm nghề lái đò tại Bến phà Phú Cường báo tin về việc trong lúc đưa khách qua sông thấy xuất hiện cá sấu ở giữa sông.

Sau khi nhận được tin báo, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) kiểm tra quanh khu vực bờ sông Sài Gòn nhưng không thấy cá sấu xuất hiện. Người dân sinh sống gần đó kể rằng chỉ nghe nói có cá sấu mà không tận mắt nhìn thấy. 

Trước đó, ngày 14-7, người dân phát hiện một con cá sấu bơi dưới kênh Tẻ, đoạn qua phường 3, quận 4 nên trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với Đội kiểm ngư TP HCM dùng lưới bắt con cá sấu này. Con vật dài 80cm, nặng 4 kg được cho là có thể thoát ra từ một cơ sở nuôi cá sấu nào đó.

PHẠM DŨNG