Theo đó, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, làm trưởng đoàn cùng ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM; ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao Động TP HCM và bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Trưởng Ban Thi đua - khen thưởng TP HCM, đã làm việc với Báo Người Lao Động.

Bà Nguyễn Thị Thu đã trao bằng khen và tiền thưởng 30 triệu đồng cho Báo Người Lao Động về loạt bài điều tra "Thác loạn giữa trung tâm Sài Gòn".

Thác loạn giữa Sài Gòn: UBND TP HCM khen thưởng đột xuất Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP HCM, phụ trách báo Người Lao Động - chia sẻ về loạt bài điều tra.

Thác loạn giữa Sài Gòn: UBND TP HCM khen thưởng đột xuất Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đến toà soạn Báo Người Lao Động khen thưởng loạt bài điều tra.

Phó chủ tịch UBND TP HCM đánh giá cao những tư liệu, bằng chứng mà nhóm phóng viên đã ghi nhận. Trước đó, lãnh đạo TP HCM đã triệu tập lãnh đạo các sở, ngành và Công an TP HCM họp bàn phân tích những tư liệu do báo cung cấp. Đồng thời chỉ đạo kiểm tra dẹp bỏ những tụ điểm thác loạn núp bóng nhà hàng trên địa bàn TP HCM.

Cũng theo bà Thu, khi phóng sự đầu tiên đăng tải đã gây hiệu ứng lớn trong dư luận và sự quan tâm từ lãnh đạo UBND TP HCM. 

"Lúc này, tôi đang công tác ở nước ngoài và đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh để xử lý những tồn tại, đồng thời yêu cầu Ban biên tập Báo Người Lao Động phải bảo vệ bằng chứng cũng như lên phương án an toàn nhất đối với phóng viên thực hiện loạt bài này" - bà Thu nói.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM đánh giá cao góc quay đã lột tả chi tiết đối với các tụ điểm thác loạn. Nó không những phản ánh kịp thời điểm đen thành phố mà còn thể hiện trách nhiệm của người làm báo. Hiện nay, các nhà hàng, quán bar đang được nhiều đơn vị quản lý nhưng các đơn vị này chưa thể thâm nhập tốt như phóng viên mặc dù được trang bị đầy đủ nghiệp vụ.

Bà Thu nhận định: "Xem các clip, tôi rất trăn trở và cảm kích vì không thể tin được phóng viên không quản khó khăn, nguy hiểm để ghi nhận được những hình ảnh sống động như vậy. Dưới góc độ là lãnh đạo UBND TP, tôi rất trân trọng việc làm dũng cảm, trách nhiệm này".

Thác loạn giữa Sài Gòn: UBND TP HCM khen thưởng đột xuất Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Tố Trâm, Trưởng Ban Thời sự Báo Người Lao Động, đại diện nhóm phóng viên nhận khen thưởng từ Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu.


Video điều tra thác loạn trung tâm TP HCM (Tập 2)

Báo Người Lao Động