xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP HCM ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu không bố trí khu cách ly tập trung ở trường học

Phan Anh

(NLĐO) – Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly thông qua nhà vệ sinh chung, UBND TP HCM yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức không nên bố trí khu cách ly tập trung tại các trường học.

UBND TP HCM vừa ban hành văn bản khẩn, chỉ đạo việc đảm bảo hoạt động các khu cách ly tập trung của TP HCM, quận huyện và TP Thủ Đức.

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức không sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung; mà căn cứ tình hình và dự báo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP HCM rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá làm khu cách ly tập trung. Việc này để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly thông qua nhà vệ sinh chung.

UBND TP HCM ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu không bố trí khu cách ly tập trung ở trường học - Ảnh 1.

Thường xuyên kiểm tra y tế tại khu cách ly trung tâm TP Thủ Đức, TP HCM .Ảnh: HẢI YẾN

UBND TP HCM cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tập trung chỉ đạo để đảm bảo hoạt động của các khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, bố trí mỗi phòng tối đa 2 người, theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2 mét, có nhà vệ sinh riêng và có wifi; phòng cách ly không có máy lạnh và được mở cửa cho thông thoáng (riêng đối với các khách sạn, nhà nghỉ, máy lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp); công tác vệ sinh khử khuẩn các khu vực chung được tăng cường ít nhất 2 lần/ngày; có camera giám sát sự tuân thủ quy định của người cách ly.

Các khu cách ly tập trung phải có quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các lực lượng, có nội quy phổ biến đầy đủ và hướng dẫn cụ thể cho mọi người trong khu cách ly.

UBND TP HCM giao Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao tiến hành rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá xung quanh khu vực khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao để làm khu cách ly tập trung cho công nhân, người lao động; rà soát các quỹ đất trống, nhà kho trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao chưa sử dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động.

Ngoài ra, Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao phối hợp với Sở Y tế thẩm định 22 doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp và 2 doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đã đăng ký vừa sản xuất, vừa cách ly, hoàn thành trước ngày 5-7, tiếp tục vận động để các doanh nghiệp triển khai thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động; hướng dẫn trước ngày 2-7.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo