Ngày 13-5, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND các quận huyện và TP Thủ Đức về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Theo UBND TP HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND TP HCM đã ban hành các công văn có việc tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Tuy nhiên, qua phản ánh của cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trái phép, trá hình.

UBND TP HCM ra công văn khẩn, yêu cầu xử nghiêm cơ sở kinh doanh vi phạm việc phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà hàng The King ở quận 1 vừa qua đã bị phạt 65 triệu đồng vì hoạt động karaoke trá hình và vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Vì vậy, UBND TP HCM yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn. Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình và để phát sinh ca bệnh lây nhiễm dịch trong cộng đồng. UBND TP HCM sẽ kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Đồng thời, kiểm tra tính xác thực của các thông tin do cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân phản ánh, báo cáo UBND TP HCM trong 5 ngày làm việc.

Phan Anh