Ông Hà Đức Hùng, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cho biết trong đợt ủng hộ lần này, Hội đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hội viên ủng hộ 1.000 bộ kit phát hiện virus gây bệnh Covid-19 trị giá 500 triệu đồng, tặng Bệnh viện Đà Nẵng 1 máy trợ thở Puritan Bennett 840, trị giá 680 triệu đồng, 1 máy trợ thở di động trị giá 195 triệu đồng, 1 máy ATM gạo và 50 triệu đồng ủng hộ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch.

Ủng hộ máy trợ thở và 1.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cụ Hoàng Thị Mai đại diện 29 cụ tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng ủng hộ thành phố chống dịch

"Hội cũng sẽ lắp đặt 2 máy ATM phát gạo tự động với hơn 80 tấn gạo đã chuẩn bị. Dự kiến, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố phòng dịch Covid-19 để thực hiện sứ mệnh chung tay vì cộng đồng", Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP cho biết.

Cũng trong sáng 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 10 triệu đồng đóng góp từ tập thể các cụ tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố. Cụ Hoàng Thị Mai (SN 1947, thương binh bậc 2/4) thay mặt 29 cụ ở Trung tâm phụng dưỡng cho biết đây là số tiền tích góp từ lương hưu, phụng dưỡng của mọi người.

Ủng hộ máy trợ thở và 1.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ trao tặng hơn 1,6 tỉ đồng cùng nhiều hiện vật cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 Đà Nẵng

"Ngày xưa mình còn sức thì chiến đấu cho quê hương, giờ tuổi cao sức yếu thì có gì góp nấy. Ai cũng muốn góp từng đồng tiền nhỏ bé mong quê hương qua cơn dịch bệnh. Số tiền này mọi người quyên góp chỉ trong 1 buổi chiều, dù nhỏ bé nhưng vẫn mong các con ở tuyến đầu chống dịch thêm vững lòng"

Ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho hay thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận nhiều tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

"Từ các doanh nghiệp, hiệp hội cho đến từng cụ già, ai cũng chung một tấm lòng thơm thảo ủng hộ cho TP. Những nghĩa cử cao đẹp này sẽ còn lưu mãi", ông Dũng chia sẻ.

Q. Luật