Ứng phó bão số 16: Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu không được chủ quan

Tin mới

24/12/2017 22:06

Ứng phó bão số 16 (Tembin), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: Không được chủ quan; các trường học khi cần thiết thì cho nghỉ học; các khu vực có nguy nguy cơ sạt lở cao phải chủ động sơ tán, di dời các khu vực an toàn...

Ngay sau cuộc hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành liên quan về ứng phó với bão số 16 (Tembin) diễn ra, UBND TP HCM đã có cuộc họp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện quán triệt tinh thần chỉ đạo phòng, chống bão số 16.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: Không được chủ quan; các trường học khi cần thiết thì cho nghỉ học; các khu vực có nguy cơ sạt lở cao phải chủ động sơ tán, di dời đến các khu vực an toàn; Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP có phương án xử lý khi xảy ra tình trạng cây ngã đổ đảm bảo an toàn giao thông; các lực lượng ứng cứu kịp thời; Sở Ngoại vụ TP thông báo cho các Lãnh sự quán các nước về diễn biến cơn bão; Sở Thông tin - Truyền thông đảm bảo thông tin thông suốt; các công trình thi công dưới đất, cần cẩu cao tầng phải ngưng hoạt động.

Ứng phó bão số 16: Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu không được chủ quan - Ảnh 1.

Vị trí và dự báo đường đi của bão số 16 - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm thông tin hiện tổng số tàu thuyền trên địa bàn TP là 833 chiếc, tổng số thuyền viên 3.327 người. Trong đó, tổng số tàu thuyền đang trên biển (tàu có công suất trên 90 CV) là 4 chiếc, với tổng số thuyền viên 34 người, hiện đang nằm ngoài khu vực nguy hiểm. Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đã có công văn cấm tàu, thuyến xuất bến hoạt động trên biển, ven biển trước diễn biến của bão Tembin có hiệu lực từ 16 giờ ngày 23-12.

Về công tác sơ tán dân, UBND huyện Cần Giờ đã yêu cầu các đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát các phương án, kế hoạch và kiểm tra, thống kê số hộ dân cần di dời, kiểm tra các điểm bố trí sơ tán dân…; huy động lực lượng, phương tiện chuẩn bị tổ chức việc di dời ở các khu vực dân cư xung yếu, các hộ dân sống ven sông, biển, trong rừng phòng hộ, vùng trũng thấp, có nguy cơ sạt lở, nhà đơn sơ không đảm bảo an toàn.

Cụ thể, số xã cần thực hiện di dời là 7 xã, thị trấn là 4.926 người. UBND huyện Nhà Bè đã tiến hành kiểm tra 16 vị trí sạt lở đặc biệt nguy hiểm với 274 hộ dân và đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát các vị trí trên và sẵn sàng di dời khẩn cấp vào các vị trí an toàn. Các quận- huyện còn lại đã và đang rà soát các phương án, kế hoạch và kiểm tra, thống kê số hộ dân cần di dời ở các khu vực dân cư xung yếu không đảm bảo an toàn; tùy theo diễn biến của bão, UBND các quận, huyện sẽ tổ chức di dời, sơ tán kịp thời. Về công tác chằng chống nhà cửa, số căn nhà đã và đang triển khai chằng chống là 1.140 căn (huyện Cần Giờ là 503 căn và huyện Nhà Bè là 637 căn).  

Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI