xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ủy ban Thường vụ QH giao cơ quan chuyên môn xem xét, đề xuất hướng xử lý vụ án Hồ Duy Hải

Minh Chiến

(NLĐO)- Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều nay 18-5 cho biết Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đang giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý đối với vụ án Hồ Duy Hải theo đúng các quy định của pháp luật.

Chiều ngày 18-5, tại cuộc họp báo trước thềm kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý vụ án Hồ Duy Hải theo đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Thường vụ QH giao cơ quan chuyên môn xem xét, đề xuất hướng xử lý vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải

Theo Tổng thư ký Quốc hội, ngày 8-5, Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao đã đưa ra phán quyết phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải. Theo đó, Hội đồng thẩm phán quyết định giữ nguyên bản án của tòa phúc thẩm của Toà án nhân Tối cao tại TP HCM.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, kéo dài qua nhiều năm. "Liên quan vụ án này, trong nhiệm kỳ khóa XIII, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thành lập đoàn giám sát về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự. Khi đó, bà Lê Thị Nga là Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, nay là Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, làm phó trưởng đoàn"- ông Phúc nói.

Theo Tổng thư ký Quốc hội, đoàn giám sát thời điểm đó đã có báo cáo chi tiết với Quốc hội về vụ án này. Thời gian qua, gia đình bị cáo Hồ Duy Hải tiếp tục khiếu nại kêu oan, dư luận và nhiều tổ chức quốc tế cũng quan tâm tới vụ án này.

"Để có thời gian xem xét thật toàn diện và khách quan các vấn đề liên quan đến vụ án này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật"- ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án tại Bưu cục Cầu Voi (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An), Hồ Duy Hải bị cáo buộc thường đến Bưu cục Cầu Voi cách nhà 2 km đặt mua báo thể thao nên quen nữ nhân viên N.T.A.H. (23 tuổi). Tối 13-1-2008, Hải đến nơi làm việc của cô này chơi, lúc đó còn có em họ của H. là N.T.T.V.

Ngồi một lúc, Hải nảy sinh ý định quan hệ tình dục với H., nên đưa tiền cho cô em đi mua trái cây. Khi nữ nhân viên ra ngoài, Hải kéo người chị vào phòng ngủ nhưng bị cự tuyệt. Tức giận vì bị cô gái đạp ngã vào tường, Hải đã dùng dao và thớt gỗ để gần đó sát hại nữ nhân viên.

Sợ sự việc bại lộ, Hải phục sẵn rồi tiếp tục giết V. Gây án xong, Hải lấy đi 1,4 triệu đồng, 40 SIM điện thoại, lột sạch nữ trang của hai nạn nhân.

Tháng 12-2008 đến tháng 4-2009, TAND tỉnh Long An và tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đều tuyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo