xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Văn phòng HĐND-UBND huyện chi tiền tỉ để tiếp khách

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trong 2 năm đã chi tiền tỉ để tiếp khách nhưng hầu hết hồ sơ thanh, quyết toán không đầy đủ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có kết luận Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại UBND huyện Chư Sê trong năm 2016 và 2018. 

Đáng chú ý, kiểm tra tại Văn phòng HĐND – UBND huyện Chư Sê, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện trong năm 2016 và 2018, đơn vị này được cấp gần 16,5 tỉ đồng. Trong đó kinh phí tự chủ là hơn 5,1 tỉ đồng và không tự chủ là gần 11,4 tỉ đồng.

Trong 2 năm Văn phòng đã dùng khoản chi tự chủ để tiếp khách với số tiền 163 triệu nhưng hồ sơ thanh, quyết toán không đầy đủ chứng từ thể hiện đối tượng, nội dung, số lượng, định mức tiếp khác theo quy định. Văn phòng HĐND-UBND đã cung cấp được một số chứng từ, còn 34 triệu chi tiếp khách không đúng quy định.

Năm 2016, Văn phòng HĐND – UBND được cấp gần 215 triệu đồng tiền chi thường xuyên và đã sử dụng hết nhưng có tới 133 triệu không có cơ sở, thanh toán lương cho 1 người không đúng quy định 12 triệu đồng.

Trong 2 năm, Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Sê đã dùng nguồn kinh phí không tự chủ để chi tiếp khách 885 triệu đồng (năm 2016 chi vượt dự toán gần 39 triệu đồng). Các khoản chi tiếp khách này hầu hết hồ sơ thanh, quyết toán không đầy đủ chứng từ. Đặc biệt có 105 triệu đồng chi tiếp khách nhưng không rõ đối tượng, nội dung, số lượng, định mức. 

Ngoài ra, Văn phòng HĐND - UBND huyện Chư Sê còn sử dụng nguồn kinh phí không tự chủ của Bộ phận một cửa, Ban tiếp công dân huyện để tri trả tiền điện, tiền điện thoại cho Văn phòng HĐND – UBND với số tiền 51 triệu đồng; sử dụng 109 triệu đồng từ nguồn kinh phí không tự chủ chi và quyết toán cho các nguồn chi khác đã chi vượt dự toán mà không đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép điều chỉnh nội dung chi theo quy định. 

Mặc dù được cấp kinh phí để mua sắm thiết bị phục vụ văn phòng, Thường trực HĐND – UBND, Bộ phận một cửa, Ban tiếp công dân nhưng báo cáo tài chính của Văn phòng không phản ánh tình hình tăng giảm tài sản cố định phát sinh trong năm, hồ sơ chứng từ thể hiện thiếu biên bản bàn giao tài tản, biên bản kiểm kê hiện trạng.

Tổng số tiền chi sai quy định phải thu hồi, nộp ngân sách tại Văn phòng HĐND-UBND là gần 447 triệu đồng. Trách nhiệm để xảy ra sai phạm, hạn chế nêu trên thuộc về Chánh văn phòng, kế toán văn phòng và những cá nhân có liên quan thuộc phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo