Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin chính thức vụ nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo đánh tráo thân phận của chị gái. Ảnh Facebook

Theo văn bản này, việc nữ Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp 3 và tên chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm việc là có thật và Tỉnh ủy Đắk Lắk đang rà soát xử lý vi phạm. Tuy nhiên, một số trang mạng đã đưa một số thông tin không chính xác, trích dẫn không đúng nội dung, gây hiểu lầm; làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, xử lý đến một số cá nhân.

Về quá trình công tác của bà Thảo, Văn phòng Tỉnh ủy thông tin: Từ năm 1975 đến năm 1997 bà Thảo sinh sống, học tập tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Từ năm 1997 đến năm 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Từ năm 1999 đến tháng 5-2002, bà Thảo làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk. Từ tháng 5-2002 đến tháng 4-2005, bà Thảo làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, TP Buôn Ma Thuột. Từ tháng 5-2005 đến tháng 5-2011, bà Thảo phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk. Từ tháng 5-2011 đến tháng 10-2019, bà Thảo công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Bà được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013; chính thức: ngày 10-4-2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy. 

Đây là những thông tin mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh trong những ngày qua. Theo đó, ngày 22-8-2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973, chức vụ: Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học cao học; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, ngày 17-9-2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo là đúng. Bà Thảo cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Cao Nguyên