Trước đó, theo ghi nhận, sáng 13-11, khi Báo Người Lao Động có bài phản ánh tình trạng nhiều xe tải nặng chạy vào nội ô TP HCM khi chưa tới giờ cho phép, trong đó có trường hợp đoàn xe ben hạng nặng lên tới 11 chiếc lao vào nội đô từ đường Trường Chinh với tốc độ chóng mặt thì tối cùng ngày, Đội CSGT Tân Sơn Nhất và Đội CSGT An Sương (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM) đã đồng loạt lập chốt kiểm soát, xử lý xe tải nặng lưu thông đường cấm, giờ cấm... trên đường này (đoạn giáp ranh giữa quận Tân Phú và quận 12).

VỀ NHỮNG ĐOÀN XE... BẤT TRỊ: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm - Ảnh 1.

Đội CSGT Tân Sơn Nhất xử lý phương tiện vi phạm trên đường Trường Chinh. Ảnh: M.Linh

Theo đó, lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng loạt xe ben, xe bồn... lưu thông vào nội ô thành phố trong khung giờ cấm, có trường hợp xe tải nặng cố tình chạy với tốc độ cao để né tránh lực lượng chức năng. 

Điển hình, khoảng 21 giờ 45 phút, 4 xe ben lưu thông trên đường Phan Văn Hớn hướng về trung tâm thành phố, cố tình né chốt kiểm soát của CSGT. Đến giao lộ với đường Trường Chinh đã bị Đội CSGT An Sương dừng xe để kiểm tra và lập biên bản với lỗi đi vào khu vực cấm. 

Cũng vào thời điểm này, xuất hiện 2 xe bồn và 1 xe tải nặng cố tình "vượt chốt kiểm soát" của Đội CSGT An Sương. 

Tuy nhiên, đến đoạn chân cầu Tham Lương (giáp ranh quận Tân Phú và quận 12) đã bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất kiểm tra, lập biên bản vi phạm lỗi đi vào khu vực cấm. Với lỗi vi phạm này, các tài xế sẽ bị xử phạt 1,5 triệu đồng/trường hợp và bị tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

Y.Linh