Chiều 28-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng về vụ nam tài xế có biểu hiện say rượu (bia) điều khiển xe Camry biển xanh 80A-019.72 thuộc sở hữu của VFF gây tai nạn, chạy tiếp rồi cố thủ trên xe.

VFF nói gì về vụ tài xế xe Camry biển xanh 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy? - Ảnh 1.

Chiếc xe biển xanh 80A-019.72 dừng lại trên đường Láng Hạ, đoạn phía trước Đại sứ quán Mỹ

Theo VFF, đêm 27-11, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh liên quan đến việc lái xe của đơn vị này có biểu hiện vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ngay sau khi nắm được thông tin sơ bộ về việc này, sáng 28-11, VFF đã quyết định tạm đình chỉ công việc của tài xế nói trên trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày 28-11, để báo cáo giải trình và chờ xem xét xử lý.

Ngoài ra, VFF cũng đã phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ với Phòng cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội để phối hợp giải quyết sự việc. VFF tôn trọng và ủng hộ việc xử lý vi phạm nghiêm minh theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo quy định của VFF, toàn bộ phương tiện của đơn vị chỉ được sử dụng để phục vụ công việc phù hợp khi có sự phân công của người có trách nhiệm, tuyệt đối không được sử dụng vào mục đích riêng. Lái xe của VFF chịu trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc Luật giao thông đường bộ khi điều khiển xe trong quá trình tham gia giao thông.

Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đang thụ lý giải quyết vụ việc.

B.H.Thanh