Sáng 4-4, Công an tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan CSĐT của đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Hùng (SN 1985), Võ Văn Huy (SN 1990) và Võ Văn Bình (SN 1995, cùng ngụ xã Phước Sơn) để điều tra về hành vi giết người.

Vì chuyện xả rác bừa bãi, 1 người chết, 3 kẻ bị tạm giam - Ảnh 1.

Bị can Võ Văn Huy

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy gia đình Đặng Quang Hùng và anh Đặng Tấn Cơ (SN 1982) là hàng xóm láng giềng nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, do người nhà của Hùng hay xả rác bừa bãi trên ruộng rau muống nhà anh Cơ.

Vụ việc đã được địa phương nhiều lần tổ chức hòa giải nhưng bất thành.

Vì chuyện xả rác bừa bãi, 1 người chết, 3 kẻ bị tạm giam - Ảnh 2.

Bị can Đặng Quang Hùng

Tối 28-3, Hùng mời Huy và 4 người khác đến nhà mình tổ chức ăn nhậu, hát karaoke. Một lúc sau, Hùng cùng nhóm bạn nhậu kéo sang nhà anh Cơ gây sự rồi quay về nhậu tiếp.

Bức xúc, anh Cơ cùng cha vợ là Nguyễn Minh Thinh (SN 1958) và một số người khác cầm phảng phát bờ, kiếm, xẻng… sang đứng trước ngõ nhà Hùng chửi bới, thách đố đánh nhau. Đang nhậu trong sân nhà, Hùng dùng vỏ chai bia bằng thủy tinh ném những người bên gia đình anh Cơ.

Vì chuyện xả rác bừa bãi, 1 người chết, 3 kẻ bị tạm giam - Ảnh 3.

Bị can Võ Văn Bình

Cùng lúc này, Bình (em ruột của Huy) do Huy gọi điện trước đó, đi xe mô tô chở 1 bao hung khí gồm kiếm, phảng... đến thì những người trong nhóm Hùng cầm lấy nhào ra đánh nhau với những người bên gia đình anh Cơ.

Vì chuyện xả rác bừa bãi, 1 người chết, 3 kẻ bị tạm giam - Ảnh 4.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Yếu thế, gia đình anh Cơ bỏ chạy. Tuy nhiên, khi chạy được một đoạn thì ông Thinh bị Hùng và Huy chém bị thương, sau đó tử vong.

Đức Anh