Ngày 25-6, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã có ý kiến chỉ đạo Sở Nội vụ và UBND huyện Tân Phước điều chuyển công tác ông Nguyễn Trung Liêm (SN 1968), Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Phước, sang nhận nhiệm vụ khác vì có nhiều dư luận về phẩm chất đạo đức cán bộ.

Vi phạm đạo đức, một trưởng ban bị điều chuyển - Ảnh 1.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang, do ông Liêm có nhiều dư luận về phẩm chất đạo đức không tốt nhiều năm liền nên tỉnh thống nhất điều ông này sang nhận nhiệm vụ khác. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, rất nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Tiền Giang đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông Liêm với nội dung "Nếu doanh nghiệp nào muốn đấu thầu các dự án phải "chung chi" thì mới được trúng thầu". Vì vậy, không ít doanh nghiệp đủ điều kiện vẫn không được trúng thầu nếu không chung chi. 

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết trước đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cũng vào cuộc làm rõ trường hợp một số công trình huyện Tân Phước có dấu hiệu bị "rút ruột" mà doanh nghiệp tố cáo chính ông Liêm là người chỉ đạo "ưu ái" cho doanh nghiệp không đủ năng lực trúng thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước.

M. SƠN