Sáng 14-1, lực lượng thanh tra giao thông phối hợp cùng Phòng Quản lý vận tải đường bộ - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM và Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM đột xuất kiểm tra tài xế, các yêu cầu an toàn kỹ thuật xe khách và việc niêm yết giá vé Tết tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh).

Vi phạm nồng độ cồn mới sáng sớm, lái xe giường nằm bị chặn ngay Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

CSGT đo nồng độ cồn tài xế tại Bến xe Miền Đông sáng 14-1

Bị lực lượng chức năng đo nồng độ cồn khi mới sáng sớm, hàng loạt tài xế tỏ ra bất ngờ. Thế nhưng, nhiều người càng ngạc nhiên hơn khi một trường hợp tài xế vẫn có "hơi men" bị phát hiện.

Đó là trường hợp của anh L.T.B - tài xế xe giường nằm thuộc nhà xe T.H, đang hoạt động tại Bến xe Miền Đông. Xác định tài xế B. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,19mg/l, tổ công tác sau đó đã yêu cầu phía Bến xe Miền Đông không cho anh này được đăng tài xuất bến. Người này cũng không bị xử phạt do chưa điều khiển xe.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cho biết việc niêm yết giá vé xe Tết khá tốt, tuy nhiên cá biệt có 1 trường hợp không niêm yết đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải. Ngoài ra, một số trường hợp xe trước khi xuất bến bị một số lỗi vi phạm như chưa dán giá vé ngoài thân xe hoặc chưa dán lại giá vé mới đã tăng trên thân xe...

Vi phạm nồng độ cồn mới sáng sớm, lái xe giường nằm bị chặn ngay Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra các điều kiện an toàn trước khi xe xuất bến

Theo Thanh tra Sở GTVT, việc kiểm tra như trên đang được tổ chức thường xuyên và đột xuất tại các bến xe, khu vực cửa ngõ trước tình hình nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách đã bắt đầu vào cao điểm Tết. Việc kiểm tra ngẫu nhiên nhằm nâng cao trách nhiệm của đơn vị vận tải cũng như tài xế, đồng thời hiện nay - Nghị định 100 áp dụng, với việc tăng mức xử phạt của nhiều hành vi đã có tác động rất lớn đối với tài xế, tăng tính răn đe.

Vi phạm nồng độ cồn mới sáng sớm, lái xe giường nằm bị chặn ngay Bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Kiểm tra việc niêm yết thông tin giá vé Tết tại Bến xe Miền Đông

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngành giao thông TP HCM khẳng định đảm bảo huy động đủ xe khách và cam kết không để một hành khách nào không có xe về quê đón Tết. Sở GTVT cũng đã cung cấp đường dây nóng 0388.247.247 để tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách. Công tác kiểm tra sức khoẻ tài xế được tăng cường, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn trước khi xuất bến...

Gia Minh