Khoảng 14 giờ ngày 22-1, một số xe khi lưu thông qua trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã dừng tại 3 làn thu phí của trạm và không chịu mua vé.

Ông Nguyễn Văn Lớn, người chạy xe khách biển số 94B-002.81 dừng tại làn xe thứ 2 (hướng Cần Thơ đi Phụng Hiệp), phản ánh: "Tôi chạy xe hợp đồng từ TP Châu Đốc (An Giang) về Bạc Liêu phải qua mấy trạm thu phí BOT, mỗi lượt phải mất 50.000 đồng/vé. Nghe nói có giảm nhưng giảm chỉ có 5.000 đồng/vé, trong khi xe đóng phí đường bộ hết rồi mà còn đóng phí đi đường như vầy, tăng thêm gánh nặng".

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 1.

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 2.

Các phương tiện dừng tại làn thu phí không chịu mua vé qua trạm

Trong khi đó, ông Hồ Văn Ánh, Giám đốc Công ty Vạn Thành Phát (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), bức xúc: "Công ty tôi cách trạm thu phí chỉ khoảng 3 km, mỗi ngày có 3 xe qua lại trạm khoảng 20 lượt, giá vé là 180.000 đồng/vé (xe tải 120 feet). Hôm rồi bên trạm có họp nói 20-1 sẽ giảm giá vé, nhưng tới giờ không thấy, họ nói tới 12-2 tới mới được giảm. Tôi đề nghị được giảm 70% giá vé so với giá hiện tại".

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 3.

Ông Hồ Văn Ánh hỏi đại diện trạm rằng lúc trước nói 20-1 miễn giảm giá vé nhưng sao tới nay vẫn chưa giảm

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 4.

Một tài xế gần trạm bức xúc vì cho đến nay chưa thấy trạm giảm giá vé

Phía trạm đã giải thích theo công văn của Bộ GTVT thì tới ngày 12-2 mới chính thức miễn giảm giá vé cho chủ phương tiện vùng lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. 

Do một số tài xế dừng tại làn thu phí nên gây ùn tắc tại đây khoảng 30 phút. Sau đó, phía trạm đã cho những xe này qua để giao thông thông thoáng.

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 5.

Vì sao chưa giảm giá vé cho dân vùng lân cận BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp? - Ảnh 6.

Ùn tắc giao thông tại trạm khoảng 30 phút

Trước đó, chiều 20-1, tại UBND phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Sở GTVT TP Cần Thơ đã tổ chức họp dân để triển khai công văn của Bộ GTVT và văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc miễn giảm giá vé cho phương tiện qua lại trạm thu giá BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Theo đó, Bộ GT-VT đồng ý miễn giảm giá vé cho 1.995 phương tiện vùng lân cận qua lại trạm.

Tại địa bàn Hậu Giang, phạm vi giảm giá là xã Tân Phú Thạnh và thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A), tại TP Cần Thơ là các phường: Ba Láng, Lê Bình, Thường Thạnh (quận Cái Răng).

Mức giảm giá cụ thể như sau: Miễn 100% đối với xe buýt, giảm 50% xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh, các phương tiện khác giảm từ 30-35%. Thời gian dự kiến giảm giá là 12-2.

Tin-ảnh: Ca Linh